logo

Những lỗi thường gặp của loa phóng thanh

Trong dàn âm thanh thông báo, loa phóng thanh đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vậy nếu nó bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất âm phát ra hoặc gây hư hỏng cho các thiết bị khác trong hệ thống.

Trong dàn âm thanh thông báo, loa phóng thanh đóng vai trò rất quan trọng. Bởi vậy nếu nó bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến chất âm phát ra hoặc gây hư hỏng cho các thiết bị khác trong hệ thống. Vậy trên thực tế loa phóng thanh hay bị hư hỏng gì? Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé. 

Loa phóng thanh AAV

Loa phóng thanh không phát ra âm thanh

Trong nhiều trường hợp loa nén đã đấu nối với đầy đủ các thiết bị theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhưng lại không phát ra âm thanh. Lúc này người dùng cần cần kiểm tra xem loa đã được kết nối với amply hay chưa, dây kết nối có bị lỏng hay đứt hay không. Nếu có chúng ta phải thay dây mới để tránh tình trạng cháy thiết bị và ảnh hưởng đến cả dàn âm thanh.

Loa phóng thanh bị gỉ sét gây rè tiếng

Loa phóng thanh hay bị hỏng gì? Trong quá trình lắp đặt ngoài trời loa phóng thanh phải chịu tác động của nhiều yếu tố nắng mưa. Đặc biệt khi nước mưa chảy vào bên trong có thể gây rỉ sét cho các bộ phận, linh kiện gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành chung. 

Nó có thể khiến loa bị rè tiếng, truyền âm thanh không rõ ràng. Nếu xảy ra hiện tượng này người dùng hãy tiến hành vệ sinh xung quanh các bộ phận bằng khăn bông mềm, dùng bàn chải nhẹ nhàng để loại bỏ hết vết rỉ. 

Xem thêm: Cách chọn âm ly phù hợp với loa phóng thanh

Tấm lưới chăn ở củ loa bị rơi rụng

Sau quá trình vận hành lâu dài, dưới ảnh hưởng của môi trường cũng như thời tiết, gió bão hoặc tác động của yếu tố bên ngoài. Tấm lưới ở củ loa có thể bị rơi rụng ra ngoài. Trong trường hợp này thiết bị sẽ mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Đồng thời khả năng truyền âm thanh cũng không đạt hiệu quả như mong muốn. Bởi vậy chúng ta nên mang loa đến cơ sở sửa chữa uy tín để được gắn tấm lưới mới.

Loa bị đứt hệ thống dây mạch bên trong

Hiện nay trên thị trường có loại loa phát thanh cầm tay hoặc loa phát thanh lắp đặt ngoài trời. Đối với dòng loa ngoài trời rất dễ bị đứt dây, chập điện trong quá trình sử dụng. Điều này xảy ra có thể do tác động của thời tiết, côn trùng cắn hoặc bão gió… Trong trường hợp này chúng ta cần phải nhanh chóng đấu nối lại dây hay thay dây mới nếu quá cũ để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định cho loa. 

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải  loa phóng thanh hay bị hỏng gì. Mặc dù những lỗi hư hỏng này không quá lớn nhưng nó khiến hệ thống hoạt động kém chất lượng hơn. Bởi thế chúng ta nên khắc phục sớm. Ngoài ra nếu khách hàng cần mua loa phóng thanh bất kỳ loại thiết bị âm thanh nào đừng quên đến với chúng tôi để được cam kết về chất lượng nhé.