logo

Cách chọn amply phù hợp với loa phóng thanh

Loa phóng thanh là loại loa giúp phóng đại được thiết kế dạng di động nhằm khuếch đại âm thanh đến người nghe. Hiện nay, loa phóng thanh được lăp đặt khá phổ biến tại phường xã, trường học, sân bóng, nhà xưởng,...

Loa phóng thanh là loại loa giúp phóng đại được thiết kế dạng di động nhằm khuếch đại âm thanh đến người nghe. Hiện nay, loa phóng thanh được lăp đặt khá phổ biến tại phường xã, trường học, sân bóng, nhà xưởng,... 

Loa phóng thanh

Loa phóng thanh​

 

Tuy nhiên, khá nhiều người thắc mắc là nên chọn loại amply nào phù hợp với loa phóng thanh?  Vậy mời bạn tham khảo bài viết  dưới đây để lựa chọn amply phù hợp nhé!

 

Cách chọn amply cho loa phóng thanh

 

Nếu bạn muốn hệ thống loa phóng thanh có chất lượng tốt thì việc chọn amply thực sự cần thiết. Với loa phóng thì không phải amply nào cũng có thể sử dụng được mà bạn cần kết nối chúng với loại amply truyền thanh. Trên thị trường có rất nhiều những loại amply khác nhau nên bạn cần phải chọn amply phù hợp với loa phóng thanh.

 

Xem thêm: Cách sử dụng cục đẩy công suất

Máy tăng âm truyền thanh

Máy tăng âm truyền thanh

 

 

Amply truyền thanh hay còn được gọi là máy tăng âm truyền thanh chuyên dùng cho những nơi công cộng như hội trường, nhà văn hóa,... giúp cho chất lượng âm thanh thêm rõ ràng và sinh động hơn. 

Amply truyền thanh có rất nhiều thương hiệu khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Sử dụng amply truyền thanh có rất nhiều tính năng và ưu điểm bởi thiết kế đơn giản, chất lượng âm thanh hoàn hảo,...Một số thương hiệu nổi tiếng như loa truyền thanh AVV, TOA,... được những chuyên gia âm thanh và khách hàng đánh giá cao, tin dùng và sử dụng khá phổ biến.

 

Chọn amply phù hợp với công suất của loa phóng thanh

 

Công suất của amply phải lớn hơn hoặc bằng với công suất của loa phóng thanh. Công suất của amply phù hợp với loa sẽ giúp cho âm thanh đầu ra sẽ không bị méo tiếng hay mất tiếng.Ví dụ như nếu bạn mắc nối tiếp 2 loa  thanh và công suất của chúng là 50W, tổng công suất 2 loa là 100W thì bạn nên chọn amply có công suất  ít nhất là 100W để kết nối với loa.

 

Chọn mua amply chính hãng

 

Xem thêm: Tăng âm truyền thanh sử dụng trong những trường hợp nào?

Tăng âm truyền thanh AVV HA-1000UF

Tăng âm truyền thanh AVV HA-1000UF chính hãng

 

Lựa chọn hình thức amply cho loa phóng thanh cũng là 1 vấn đề được nhiều người quan tâm tới bởi sự khác nhau về hình thức của amply cũng có thể có sự khác nhau lớn về chất lượng âm thanh khi hiện nay hàng giả, hàng nhái được bày bán rất nhiều trên thị trường.

- Bạn không nên chọn những loại apply có màu sắc kém chân thật vì apmply phóng thanh chính hãng  thường có lớp sơn đẹp và mịn.

- Để ý hình thức của amply nếu chỉ bị chày một vết sơn nhỏ cũng có thể bạn đang mua lại hàng cũ và được sửa chữa lại để bán.

- Không nên mua amply cũ vì bạn không biết được quá trình sử dụng trước đó của chúng, đã bị thay thế phụ tùng hay va chạm vào đâu chưa. Vì vậy, chọn một chiếc amply mới là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

 

Mỗi loại loa phóng thanh lại phù hợp với một loại amply riêng để cho ra âm thanh với chất lượng tốt nhất. Nếu bạn cần được tư vấn, hay liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0988.970.666 hoặc 0944.970.666 để được nhiệt tình hỗ trợ nhé!