logo

Những lỗi thường xuyên gặp phải khi sử dụng hệ thống karaoke

Bạn đang sở hữu một dàn hệ thống karaoke gia đình, nhưng trong quá trình hoạt động và sử dụng thường gặp phải những tình trạng lỗi mà bạn lại không biết cách khắc phục. Hôm nay cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp phải khi sử dụng dàn karaoke nhé.

Bạn đang sở hữu một dàn hệ thống karaoke gia đình, nhưng trong quá trình hoạt động và sử dụng thường gặp phải những tình trạng lỗi mà bạn lại không biết cách khắc phục. Hôm nay cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp phải khi sử dụng dàn karaoke nhé.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống karaoke

Hệ thống âm thanh karaoke

Hiện nay chắc hẳn ai cũng đang sở hữu riêng cho gia đình mình một dàn hệ thống karaoke nhưng không hẳn ai cũng hiểu hết về nguyên lý hoạt động cũng như cách đấu nối. Dưới đây Việt Hưng sẽ nêu ra một vài trường hợp gây lỗi cho hệ thống âm thanh karaoke cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh nhất.

1. Trường hợp Loa không phát ra âm thanh

Đối với trường hợp này các bạn cần kiểm tra lại đầu tiên là :

+ Mức âm lượng của đầu phát Karaoke hoặc Tivi hoặc một nguồn phát nào đó có thể đang được đặt ở chế độ nhỏ nhất. Nếu rơi vào tình huống này thì việc xử lý rất chi là đơn giản là dùng điều khiển tăng mức âm lượng lên là được.

+ Kiểm tra dây kết nối tín hiệu âm thanh AV xem đã kết nối đúng hay chưa và mang dây AV ra chỗ khác thử còn dùng được không? Nếu đã kết nối đúng và dây AV vẫn hoạt động bình thường thì vấn đề nằm ở loa và nguồn phát tín hiệu.

Các lỗi thường gặp của hệ thống karaoke

+ Kiểm tra dây loa xem có bị đứt hay không? Bạn nên lấy 1 đoạn dây loa khác để test thử hoặc có thể dùng 1 cục pin 1 đầu dây chạm vào 1 cực dây loa đầu còn lại thực hiện theo tác tác chạm ngắt nếu có tiếng kêu theo thao tác tức là dây loa không bị đứt, nếu không có tiếng thì bạn cần thay dây mới.

+ Kiểm tra loa xem có bị cháy hay không? bạn hãy đảo dây ở amply giữa 2 loa để xem loa còn hoạt động hay không?

+ Kiểm tra xem đã vặn volume của amply lên chưa? 

+ Trên các amply karaoke thường có 2 nguồn vào tín hiệu âm thanh nếu bạn đang để tín hiệu đầu vào ở cổng A mà mặt trước ampli đang để ở chế độ B thì bạn chỉ cần chuyển về đúng nguồn vào tín hiệu âm thanh là được.

2. Trường hợp nhạc ra loa mà micro không có tiếng?

Cách khắc phục lỗi cho hệ thống karaoke

Nếu xảy ra hiện tượng này các bạn cần kiểm tra như sau :

+ Kiểm tra mức volume trên amply đã vặn lên chưa? 

+ Kiểm tra mức âm lượng trên đầu thu của Micro không dây xem đã bật lên hay chưa?

+ Kiểm tra dây kết nối của Micro sử dụng ( Đối với mic không dây là dây 6,3 ly) (Đối với mic có dây là dây mic)

+ Kiểm tra trên TAY Micro không dây về phần số kênh và số dải tần có bị lệch so với đầu thu hay không? Nếu có thì cần phải đồng bộ lại tay mic với đầu thu cùng một tần số để nhận sóng.

3. Trường hợp loa phát ra tiếng micro nhưng không có tiếng nhạc?

+ Bạn sẽ phải cần kiểm tra ngay mức âm lượng của các thiết bị như đầu hát karaoke, Tivi xem có phải là đang để rất nhỏ hay ở chế độ mute

+ Bạn có thể lựa chọn sai nguồn vào amply. Bạn chỉ phải kiểm tra xem là nguồn phát đã vào đường nào trên ampli và chuyển lại đúng đầu kết nối là được

+ Dây kết nối tín hiệu AV có còn hoạt động hay không?

Những lỗi cơ bản thường gặp ở hệ thống karaoke

Xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt phòng karaoke gia đình

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi bạn sử dụng hệ thống karaoke, mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn để có thể khắc phục được hệ thống karaoke tại nhà. Để hoạt động bình thường và cho ra âm thanh hay nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG 

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 

0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com