logo

Những lưu ý khi sử dụng amply bạn cần phải biết

Amply là một trong những thiết bị được sử dụng cho dàn âm thanh. Có tác dụng khuếch đại tín hiệu trước khi đưa ra thiết bị phát. Amply gia đình là amply được sử dụng cho dàn âm thanh gia đình. Dù là loại amply nào đi chăng nữa thì để đảm bảo độ bền, hoạt

Amply là một trong những thiết bị được sử dụng cho dàn âm thanh. Có tác dụng khuếch đại tín hiệu trước khi đưa ra thiết bị phát. Amply gia đình là amply được sử dụng cho dàn âm thanh gia đình. Dù là loại amply nào đi chăng nữa thì để đảm bảo độ bền, hoạt động ổn định thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

amply gia đình

Những lưu ý khi sử dụng amply bạn cần phải biết

- Không nên để thiết bị amply chồng lên các thiết bị âm thanh khác và ngược lại

Khoảng cách tối thiểu giữa các thiết bị âm thanh từ 10 đến 15cm. Bởi khi hoạt động chúng sẽ sinh ra nhiệt độ cao, cho nên việc để tách chúng ra giúp tản nhiệt. Nếu như để gần các thiết bị âm thanh chúng có thể bị nhiễm từ trường từ các thiết bị khác và điều đó làm cho chất lượng âm thanh giảm đi 10%.

- Chú ý khi di chuyển amply

Bạn cần chú ý đến các đầu tiếp xúc giữa dây dẫn với amply khi đi chuyển. Nhằm hạn chế tình trạng âm thanh bị kém đi hoặc gây nên những tiếng lẹt sẹt.

amply gia đình

Những lưu ý khi sử dụng amply bạn cần biết

- Đấu đúng các đầu dây amply với loa

Đầu dương cầu đỏ của 2 thiết bị loa và amply cần được đấu lại với nhau. Cầu phải của amply phải được đấu với cầu phải của loa và tương tự cầu trái cũng vậy. Rắc tín hiệu R đỏ amply đấu với rắc tín hiệu đỏ của loa. Và rắc L trắng cũng tương tự.

- Lưu ý trước khi bật máy

Bạn cần phải đảm bảo cho nút âm tổng của amply ở mức nhỏ nhất. Và khi cắm hay rút micro cần đảm bảo âm lượng tổng hay âm lượng micro ở trạng thái nhỏ nhất. Nhằm tránh trường hợp đột ngột gây chết loa, đặc biệt hay xảy ra với dòng loa treo tường.

amply gia đình

- Trong khi đấu nối các thiết bị khác với amply

Amply cần trong trạng thái tắt hoàn toàn và không được đấu chạm các dây với nhau. Sẽ gây hiện tượng ù tiếng và thậm chí không có tín hiệu.

- Nên sấy khô máy sau thời gian không sử dụng

- Không để máy nơi quá kín, tủ kín hay để máy hoạt động trong điều kiện có độ ẩm cao.

- Thuộc hết các chức năng các nút trước khi điều chỉnh amply.

- Khi có sự cố hãy rút nguồn điện và gọi cho các kỹ thuật viên có chuyên môn cao.

Trên đây là một số những lưu ý khi sử dụng amply, amply gia đình,…mà bạn cần biết. Để giúp cho máy hoạt động ổn định, bền bỉ và hiệu quả trong công việc nhé.

Nếu có nhu cầu mua amply gia đình, amply công suất lớn hãy liên hệ cho Việt Hưng Audio để được sở hữu sản phẩm amply chất lượng, giá rẻ nhé.

Xem thêm: Những thiết bị cơ bản trong dàn âm thanh ánh sáng sân khấu

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ SỐ VIỆT HƯNG - VIỆT HƯNG AUDIO

Trụ sở Việt Hưng Audio

Địa chỉ:Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội 
(Gần Ngã Tư Tân Xuân, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long) 

Điện thoại: (024) 3750 28 98 - (024) 3750 26 96 
0988 970 666 - 098 86 86 083 - 096 374 2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com - viethungaudio@gmail.com - viethungepc@gmail.com