logo

Những phụ kiện cần thiết cho hệ thống truyền thanh không dây

Trong đời sống của con người hiện nay, việc sử dụng hệ thống truyền thanh là vô cùng cần thiết để truyền tải thông tin cần thiết đến người nghe

Trong đời sống của con người hiện nay, việc sử dụng hệ thống truyền thanh là vô cùng cần thiết để truyền tải thông tin cần thiết đến người nghe. Để tránh rườm rà cho việc sử dụng quá nhiều dây kết nối thì người ta thường chọn những hệ thống truyền thanh không dây. Một hệ thống truyền thanh tốt, ngoài việc sử dụng các thiết bị máy móc chuẩn thì bạn cũng cần quan tâm tới việc lựa chọn và sử dụng những phụ kiện phù hợp giúp truyền tải thông tin một cách rõ ràng nhất bằng âm thanh. Vậy những phụ kiện quan trọng nào cần trang bị cho dàn thiết bị âm thanh? Mời bạn cùng tham khảo một số phụ kiện được chúng tôi liệt kê dưới đây.

 

Những phụ kiện cần thiết cho hệ thống truyền thanh không dây

 

Để tăng chất lượng âm thanh cho hệ thống truyền thanh thì bạn có thể trang bị thêm nhiều loại phụ kiện đơn giản mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

 

Bộ lọc nguồn điện

 

Xem thêm: Cách chọn amply phù hợp với loa phóng thanh

 

Bộ lọc nguồn điện giúp ổn định nguồn điện cung cấp cho hệ thống truyền thanh

Bộ lọc nguồn điện giúp ổn định nguồn điện cung cấp cho hệ thống truyền thanh

 

Nguồn điện của nước ta hiện nay hầu như là chưa được ổn định và thường xuyên xảy ra tình trạng nhiễu điện. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh hoặc gây hư hỏng cho các thiết bị truyền thanh như loa và amply. Quá trình truyền tải điện năng từ những trạm hạ thế đến các hộ gia đình thường không ổn định, khiến treble và mid không  rõ ràng, bị nhòe tiếng. Vì thế, việc sử dụng bộ lọc điện cho hệ thống truyền thanh giúp nguồn điện ổn định, giữ được cho dàn âm thanh cho ra được những chất âm tốt nhất.

Ngoài ra, một số bộ lọc điện còn có khả năng tích trữ năng lượng đáp ứng cho những lúc tiêu thụ điện năng đột biến của ampli ở trong những bài nhạc cao trào.

 

Dây dẫn tín hiệu

 

Dây dẫn tốt giúp giảm độ nhiễu trong quá trình truyền tải tín hiệu

Dây dẫn tốt giúp giảm độ nhiễu trong quá trình truyền tải tín hiệu

 

Dây dẫn tốt giúp giảm độ nhiễu trong quá trình truyền tải tín hiệu từ thiết bị này qua thiết bị khác, phát huy được tối đa băng thông âm thanh để nghe rõ ràng những âm thanh của các thiết bị trong bộ dàn. Vậy nên việc chọn dây dẫn tốt là điều vô cùng cần thiết.

Người chơi âm thanh nên chú trọng hơn cho việc trang bị dây dẫn chất lượng cho thiết bị truyền thanh. Có khá nhiều người chỉ chú tâm đầu tư những dàn thiết bị âm thanh đắt tiền nhưng lại hạn chế về dây dẫn khiến chất lượng âm thanh ở đầu ra không tốt. Vì vậy, tùy theo giá trị của hệ thống âm thanh thì bạn cũng nên đầu tư dây dẫn phù hợp với những giá trị đó.

 

Những phụ kiện chống rung

 

Xem thêm: Loa Active là gì?

 

Phụ kiện chống rung giúp các thiết bị trong hệ thống truyền thanh hoạt động ổn định

Phụ kiện chống rung giúp các thiết bị trong hệ thống truyền thanh hoạt động ổn định

 

Phụ kiện chống rung giúp các thiết bị trong hệ thống truyền thanh hoạt động ổn định và đáp ứng được những tiêu chuẩn cao của những người chuyên về âm thanh. Các phụ kiện chống rung cho dàn âm thanh được sử dụng phổ biến như kệ máy, chân loa hay các những loại chân chống rung cho từng thiết bị… những dàn âm thanh đắt tiền nên sử dụng những phụ kiện này vì chúng chúng có thể hỗ trợ âm thanh một cách hiệu quả.

Hầu hết những hệ thống phát thanh trên thị trường bán ra không có phụ kiện đi kèm, đòi hỏi những người có chuyên môn về âm thanh phải tự tìm mua. Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề lớn mà có thể nâng cao đáng kể chất lượng âm thanh cho hệ thống truyền thanh của bạn. 

 

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline 0988.970.666 hoặc 0944.970.666 để được hỗ trợ kĩ càng nhất.