Danh mục sản phẩm

Tiêu chí đánh giá lựa chọn amply karaoke

  23/11/2018

Bạn đang muốn mua amply karaoke cho gia đình mình. Nhưng bạn không biết phải mua loại nào cho phù hợp mà âm thanh cho ra hay. Thì hãy tìm hiểu các tiêu chí đánh giá để lựa chọn mua amply qua bài viết dưới đây nhé.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ĐỂ LỰA CHỌN AMPLY KARAOKE

Tăng âm truyền thanh VHA-880

Hầu hết mọi người khi đi mua amply karaoke đầu tiên sẽ quan tâm đến công suất của nó. Nhưng liệu bạn có thể tự kiểm tra cũng như biết rõ về công suất của từng chiếc amply khi người bán không giới thiệu cho bạn. Hôm nay Việt Hưng sẽ giúp bạn hiểu rõ cũng như xác định đúng công suất của amply.

Công suất thực vào ảo của amply

Trên thực tế bạn phải hiểu rõ sự khác nhau giữa công suất thực của amply (RMS – Root Mean Squared) và công suất đầu ra đỉnh (PMPO – Peak Music Power Output). Thường công suất đầu ra có thể lớn gấp 20-50 lần công suất thực của amply. 

Vì vậy cái mà bạn cần quan tâm đó chính là công suất thực của amply là bao nhiêu? Và mức công suất thực đó có được chứng minh qua các thông số kỹ thuật. Catalouge đi kèm trong thùng sản phẩm hay không? Đây mới chính là vấn đề. 

Công suất amply lớn hay hơn công suất amply nhỏ?

Sau khi hiểu rõ về công suất amply, bạn đã có thể tính đến việc lựa chọn amply công suất ra sao cho hệ thống loa của mình, nên chọn mua nhỏ, vừa đủ hay lớn thì được? Liệu công suất càng lớn âm thanh sẽ càng hay? Đây là những câu hỏi rất thường gặp.

Máy tăng âm truyền thanh VHA-680

Trước tiên bạn cần hiểu rõ công suất amply là đặc trưng cho “sức mạnh” của nó, còn chất lượng âm thanh lại là một yếu tố về mặt “chất”. Có nghĩa là khi 2 amply cùng công suất nhưng chưa chắc cho ra âm thanh giống nhau.

Các nhà sản xuất sẽ cung cấp một số lựa chọn amply cho người dùng với các loại amply có độ lớn công suất khác nhau. Công suất amply càng lớn sẽ được nhà sản xuất chú trọng đến các linh kiện chất lượng hơn, đắt tiền hơn. Âm thanh phát ra sẽ hay và mạnh mẽ hơn khi ta sử dụng. Điều này thường đúng với các loại amply bán dẫn. 

Tuy nhiên sẽ có đôi chút khác biệt khi áp dụng điều này với amply đèn. Chất lượng âm thanh của một amply đèn phụ thuộc vào thiết kế mạch, chất lượng bóng đèn, biến áp và các phụ kiện. Một amply có 300B và công suất ra 7W thì âm thanh sẽ quyến rũ hơn nhiều so với một amply khổng lồ hàng mấy trăm W. Khi chơi amply đèn ngoài việc đầu tư vào công suất thì họ sẽ chú ý nhiều đến độ nhạy của loa để đạt hiệu quả âm thanh cao hơn.

Những yếu tố giúp bạn lựa chọn amply dễ hơn

Độ nhạy và trở kháng loa

Tăng âm truyền thanh VHA-60

Giới âm thanh họ rất quan tâm đến độ nhạy của loa. Thực tế bên cạnh công suất thì độ nhạy là yếu tố quyết định đến độ lớn của âm thanh cũng như giúp amply hoạt động tốt hơn. Còn trở kháng loa sẽ giúp bạn phối ghép phù hợp với amply ở mức công suất cụ thể, qua đó bảo vệ tốt cho loa hơn.

Không gian và cách bố trí phòng nghe

Bạn không thể dùng amply công suất nhỏ cho một phòng loa cỡ lớn, với nhiều đồ đạc trong đó vì âm thanh sẽ bị suy hao trong quá trình truyền đi và do phản xạ bởi các đồ đạc đặt trong phòng. Bạn cần chú ý đến khoảng cách từ loa đến người nghe để mang lại âm thanh hiệu quả hơn.

Cường độ âm thanh nghe được

Công suất amply lớn sẽ mang lại lợi thế về âm thanh mạnh mẽ, bùng nổ cho hệ thống loa. Nếu bạn là một fan của nhạc Rock, chắc chắn bạn sẽ phải cần những loại ampliycông suất lớn để có thể nghe rõ “chất” của thể loại này. Còn nếu bạn chỉ nghe nhạc dân ca, nhạc nhẹ thì các loại amply công suất vừa phải là đủ.

Tăng âm truyền thanh 4 vùng VHA-320T

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối amply với hệ thống loa

Trên đây là một số tiêu chí để đánh giá cũng như lụa chọn amply karaoke sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho dàn karaoke nhà mình những chiếc amply sao cho âm thanh sao cho tuyệt vời nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG 

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 

0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả