logo

Tìm hiểu về cấu trúc của dàn âm thanh sân khấu

Hệ thống âm thanh sân khấu sẽ quyết định sự thành công và hiệu quả của những buổi hội nghị, văn nghệ, ca nhạc. Vậy làm thế nào để có hệ thống âm thanh tốt, thì hãy cùng tìm hiểu về cấu trúc của dàn âm thanh sân khấu qua bài viết dưới đây nhé

Hệ thống âm thanh sân khấu sẽ quyết định sự thành công và hiệu quả của những buổi hội nghị, văn nghệ, ca nhạc. Vậy làm thế nào để có hệ thống âm thanh tốt, thì hãy cùng tìm hiểu về cấu trúc của dàn âm thanh sân khấu qua bài viết dưới đây nhé.

Để có một hệ thống âm thanh hoạt động tốt, hiệu quả xuất sắc, chất lượng âm thanh hoàn hảo thì bạn cần phải hiểu rõ các thiết bị trong hệ thống. Để có thể điều chỉnh và sử dụng sao cho có thể hoạt động và mang lại cho người nghe trong hội trường cảm giác chân thực và chất lượng hoàn hảo nhất. 

Hệ thống âm thanh sân khấu

Cấu trúc của hệ thống âm thanh sân khấu

Hiện tại hệ thống âm thanh sân khấu được chia thành hai kiểu đó là: dàn âm thanh sân khấu trong nhà và dàn âm thanh sân khấu ngoài trời.  Đối với mỗi nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện tổ chức sự kiện khác nhau mà ta có những lựa chọn khác nhau cho dàn âm thanh sân khấu của mình. Sao cho phù hợp với công việc và nhu cầu sử dụng để chất lượng âm thanh được tốt nhất.

Âm thanh sân khấu ngoài trời hay trong nhà cũng đều có cấu trúc giống nhau. Sở hữu cấu trúc chính gồm 3 phần là: thứ đầu vào, đồ vật đầu ra và các thiết bị xử lý trung tâm.

Cấu trúc dàn âm thanh sân khấu

- Đồ vật đầu vào bao gồm: micro( mang dây và không dây), đàn , trống…

-  Đồ vật đầu ra: thường là những vật dụng như loa sân khấu, loa hội trường với công suất và kích thước to. Trường hợp 1 hệ thống âm thanh chất lượng còn với thể bao gồm loa vô cùng trầm, loa điều khiển, loa kiểm tra….

- Các thiết bị trung tâm: rất phong phú và đa dạng về cách thức kết nối ,lắp đặt. Nó có thể đơn kém chất lượng là chỉ là một Amply nhưng để với 1 dàn âm thanh tuyệt vời chúng ta cần mang thêm những thiết bị như : Bàn Mixer - Cục đẩy công suất , Equalizer , Crossover , Professor ...

Dàn âm thanh sân khâu

<< Xem thêm: Hệ thống âm thanh hội trường cần có những thiết bị gì?

Trên đây là cấu trúc của dàn âm thanh sân khấu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đọc hiểu rõ để có thể điều chỉnh và chọn cho mình một dàn âm thanh tốt nhất, hoạt động hiệu quả và mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất. Chúc các bạn thành công.

Mọi vấn đề cần tư vấn, hay thắc mắc vui lòng liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG để được hướng dẫn và cách lắp đặt một hệ thống âm thanh chất lượng, chuyên nghiệp. 

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 

0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com