logo

Tìm hiểu về máy tạo khói trong hệ thống ánh sáng sân khấu

Tìm hiểu về máy tạo khói trong hệ thống ánh sáng sân khấu cũng lựa cách lựa loại máy phù hợp với mục đích sử dụng.

Máy tạo khói là một thiết bị quen thuộc trong hệ thống ánh sáng sân khấu giúp mang đến sự lung linh, huyền ảo cho sân khấu biểu diễn.

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà người ta có thể tạo ra đươc những sân khấu lung linh sắc màu, hay huyền bí nhờ vào làn khói mỏng lan tỏa khắp nơi hay không? Và câu trả lời chính là nhờ vào hệ thống đèn tạo khói.

Vậy, trong hệ thống ánh sáng sân khấu đèn tạo khói đóng vai trò như thế nào  Mời bạn cùng với AAV Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về máy tạo khói trong hệ thống ánh sáng sân khấu

Tìm hiểu về máy tạo khói cho sân khấu

Nếu là một fan của chương trình Rap Việt 2020 thì chắc hẳn bạn vẫn chưa quên được tiết mục mang màu sắc dân gian và có phần hơi rùng rợn ở trong bài ráp “Bắc Kim Thang” phải không nào? Và tiết mục đó sẽ không thể thành công nếu như tổ chế tác sân khấu không sử dụng những chiếc máy tạo khói để tạo ra một không gian huyền ảo, ma quái nhằm giúp nâng tính thẩm mỹ của tiết mục lên một tầm cao mới.

Ngoài ra, nhờ có máy tạo khói mà bạn có thể thấy rõ được những tia laser được chiếu ra từ các loại đèn như đèn led, đèn laser, đèn moving head… và trông chúng sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Loa sub là gì? Những điều bạn cần biết về loa sub

Có nên ghép cục đẩy công suất với Amply không?

Cách lựa chọn đèn tạo khói phù hợp

Theo lẽ thường, mọi người hay cho rằng, hệ thống máy tạo khói chỉ phù hợp sử dụng trên những sân khấu lớn, chuyên nghiệp, những buổi hòa nhạc ngoài trời… Vậy còn trong phòng kín hoặc các sân khấu nhỏ thì sao? Có thể sử dụng loại máy móc này không? Và liệu có chiếc máy có công suất phù hợp với những không gian như thế này hay không? Thì câu trả lời chúng tôi đưa ra là bạn hoàn toàn có thể sử dụng được máy tạo khói trong những không gian nhỏ, kín như nêu ở trên nhé. Chỉ cần bạn lựa chọn công suất đèn phù hợp là được.

Máy tạo khói hiện nay được chế tạo dựa theo nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng.

- Đối với những không giản nhỏ, phòng kín bạn nên lựa chọn máy có công suất 400W.

- Còn với những không gian vừa thì 1500W là phù hợp nhất.

- Với những sân khấu có không gian rộng lớn hoặc ngoài trời thì nhất định bạn phải lựa chọn loại máy có công suất 3000W mới đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Thêm vào đó, không chỉ tạo hiệu ứng khói, một số loại còn có thể tạo hiệu ứng phun sương, tuyết…

Sân khấu "Bắc Kim Thang" với hệ thống ánh sáng sân khấu mờ ảo (nguồn: google)

Bạn có thể tham khảo một số loại máy tạo khói như:

Máy tạo khói sân khấu LSK-K1200/K1500/K2000/K2500/K3000

Máy phun sương đa góc 1500W & 3000W

Máy tuyết 600W VSK bền, chất lượng

Trên đây là bài viết tìm hiểu về máy tạo khói trong hệ thống ánh sáng sân khấu. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.