logo

Có nên ghép cục đẩy công suất với Amply không?

Có nên ghép cục đẩy công suất với Amply không?

Cục đẩy và Amply thiết bị nào thích hợp với giàn âm thanh? Liệu rằng có nêm dùng cả hai hay không?

Amply – cục đẩy là hai thiết bị được tạo ra với chức năng giúp khuếch tán âm thanh ra loa. Vì có cùng chức năng nên đôi khi khiến cho người dùng không biết nên sử dụng loại nào? Có người thì nói Amply nghe nhạc thích hợp sử dụng trong các không gian nhỏ. Còn đối với những không gian rộng như hội trường, sân khấu… thì bắt buộc phải dùng cục đẩy công suất mới giúp cho âm thanh được vang, rõ.

Nhưng cũng có rất nhiều người đưa ra thăc mắc rằng, liệu có thể dùng chung hai loại thiết bị này trong gian âm thanh hay không? Và để trả lời cho câu hỏi trên thì mời bạn cùng tham khảo bài viết của AAV Việt Nam nhé!

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng cục đẩy và Amply trong giàn âm thanh hay không  thì bạn cần nắm được khái niệm cũng như tính năng của hai loại thiết bị này.

Amply karaoke 500W x 2 chuẩn, hát hay, giá tốt AAV MK-8000

Tìm hiểu cục đẩy công suất và Amply

Amply karaoke

Amply cũng giống như cục đẩy có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh từ những thiết bị đầu vào và đưa chúng ra loa. Tuy nhiên thiết bị này còn tích hợp thêm khả năng tinh chỉnh và xử lý âm thanh.

Chúng có thể dễ dàng xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào và đầu ra. Toàn bộ đều xử lý bằng cơ dễ hao mòn thiết bị. Vì vậy khi sử dụng bạn nên vệ sinh thườn xuyên để khi căn chỉnh được chính xác và tránh bị các tiếng xùy xoẹt.

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất có chức năng chuyên dụng là khuếch đại tín hiệu âm thanh. Thiết bị có thể kéo được nhiều loa và mang đến âm thanh mạnh mẽ, phù hợp với nhiều dàn âm thanh khác nhau. Ngoài ra main công suất thường có mức công suất lớn và đa dạng mẫu mã từ 2 kênh, 3 kênh, 4 kênh nên có thể phối ghép được nhiều loa.

Có thể bạn quan tâm:

Những thông số kỹ thuật cục đẩy công suất bạn cần biết

Đèn sân khấu bao gồm những loại nào? Chứng năng của từng loại đèn

Có nên ghép cục đẩy công suất với Amply?

Ngày nay, để dàn âm thanh hoạt động với chất lượng tốt, âm thanh được xử lý chuyên sâu, hoàn hảo hơn thì người dùng thường sử dụng cục đẩy kết hợp với vang số.

Tuy nhiên nếu dàn âm thanh của bạn đã có Amply và muốn mua thêm cục đẩy để ghép cũng được. Lúc này Amply sẽ đóng vai trò như thiết bị xử lý âm thanh và cục đẩy là thiết bị khuếch đại. Nhiều trường hợp chiếc Amply không đủ công suất hay công suất yếu đánh không căng đôi loa thì giải pháp tốt nhất chính là kết nối thêm cục đẩy để hỗ trợ.

Đẩy công suất Class D 4 kênh x 800W AAV D4-800S chuẩn

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.