logo

Tổng hợp những ưu nhược điểm của dòng loa line Array

Trên sân khấu dựng ngoài trời, bạn sẽ bắt gặp những chiếc loa có thiết kế giống nhau được ghép lại và treo trên cao. Đó là hệ thống loa line Array. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về dòng loa đặc biệt này nhé.

Trên sân khấu dựng ngoài trời, bạn sẽ bắt gặp những chiếc loa có thiết kế giống nhau được ghép lại và treo trên cao. Đó là hệ thống loa line Array. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về dòng loa đặc biệt này nhé.

Giới thiệu về loa line Array

Hệ thống loa line Array được thiết kế bao gồm nhiều loa được đặt gần nhau có cùng kích thước nhỏ gọn. Nhưng có công suất rất lớn và góc âm phủ rộng. Điều này có được là nhờ sử dụng công nghệ nén.

Cấu tạo của một dàn âm thanh line Array gồm một giá treo loa, các loa full và loa sub. Thông thường, số lượng loa full nhiều hơn và chúng sẽ chồng lên loa sub. Một bộ loa line Array cơ bản sẽ bao gồm 3 loa full và 1 loa sub.

Ưu điểm và nhược điểm của loa line Array

Ưu điểm loa line Array

Ưu điểm dễ thấy nhất của loa Array là thiết kế gọn gàng, hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao. Nhờ thiết kế rời bộ phận, hệ thống loa Array có thể vận chuyển và lắp đặt thuận tiện tại những nơi bạn muốn. Thường thì loa line Array thích hợp sử dụng trong hội trường, sân khấu sự kiện âm nhạc ngoài trời, tổ chức đám cưới, gameshow,...

Nhờ có giá treo mà hầu hết hệ thống loa line Array giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Bân cạnh đó, nếu không muốn treo, loa line cũng có chân đỡ đi kèm. Dù đặt ở đâu hay như thế nào, loa line Array cũng đáp ứng được yêu cầu chuẩn của hệ thống âm thanh.

Bạn cũng có thể điều chỉnh tùy hướng và góc phủ âm thanh của các loa trong hệ thống line Array. Nhờ đó, âm thanh sẽ phủ sóng toàn sân khấu của bạn.

Chất lượng âm thanh phát ra từ loa Array cũng rất tốt. Âm thanh rất to, khỏe, chắc chắn. Đặc biệt nó không bị vỡ tiếng dù ở khoảng cách xa. Do đó, loa có thể phục vụ được sự kiện, show diễn có lượng khán giả lên đến vài nghìn người. Thay vì mua lẻ quá nhiều loa, hệ thống Array giúp tiết kiệm chi phí cho người tổ chức rất nhiều.

Nhược điểm của loa line Array

dàn âm thanh loa Array thuộc dòng loa phóng thanh vì vậy công dụng chủ yếu của thiết bị để nghe khoảng cách từ xa. Nếu đặt loa ở vị trí quá gân người nghe (< 10m) thì hiệu quả âm thanh sẽ không tốt.

Loa line Array có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với dòng loa hội trường khác nên giá trị của loa tất nhiên cũng sẽ cao hơn. Khách hàng muốn sở hữu một bộ sản phẩm thuộc dòng loa Array thì phải bỏ ra chi phí khá đắt đỏ cho dàn âm từ 4 loa trở lên. Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa mua sản phẩm loa line Array cho phù hợp.

Địa chỉ mua loa line Array chính hãng

AAV Việt Nam là địa chỉ uy tín, cung cấp hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng. Từ các sản phẩm loa full, loa sub hay thiết kế hệ thống loa line Array chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng. Bên cạnh cung cấp sản phẩm, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Chất lượng là ưu thế nhưng giá cả rất cạnh tranh, cùng nhiều chính sách hỗ trợ.

Xem thêm: Loa sub là gì? Ứng dụng của loa sub trong dàn âm thanh

Hãy ghé thăm showroom và trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất của chúng tôi. Để biết thêm thông tin sản phẩm và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ để nhận được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

AAV VIỆT NAM

VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96

Hotline: 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828