logo

Ứng dụng của đèn Moving Head trên sân khấu

Đèn Moving Head là thiết bị ánh sáng chuyên dụng dành cho sân khấu. Vậy ứng dụng cụ thể của đèn moving head là gì?

Đèn Moving Head là thiết bị ánh sáng chuyên dụng dành cho sân khấu. Chúng được dùng để tạo ra các hiệu ứng trên sân khấu. Vậy ứng dụng cụ thể của đèn moving head là gì? Cùng AAV Việt Nam tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Đèn moving head là gì?

Moving head là loại đèn có khả năng xoay trái phải, lên xuống một cách linh hoạt với những góc di chuyển rộng. Đèn moving head phản chiếu ánh sáng rất nhanh và chính xác theo sự chuyển động. Nhưng loại đèn này có kích thước to nên chuyển động chậm chạp hơn.

Đèn moving head sân khấu tạo được nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Ví dụ như thay đổi màu ánh sáng, pha trộn màu sắc ánh sáng liên tục. Bên cạnh đó, đèn có khả năng thay đổi hình ảnh, họa tiết (còn được gọi là gobo). Một số đèn moving head chuyên dụng còn có thể tăng giảm độ sáng, phóng to thu nhỏ hình ảnh, tập trung tia sáng,…

Đèn moving thường được sử dụng trong quán karaoke, bar, beer, club, sân khấu ca nhạc, đám cưới, sự kiện,…

Ứng dụng của đèn moving head

Đèn moving head được sử dụng trong các sự kiện để tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau trên sân khấu.

Dòng đèn này cũng được sử dụng trong quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke kinh doanh,… Khi chuyển động, nó sẽ tạo ra những cảnh ấn tượng với hiệu ứng phong phú.

Trên các sân khấu chuyên nghiệp, đèn moving head được điều khiển bằng ánh sáng DMX hoặc bộ điều khiển Controller kết nối với máy tính. Cách này cho phép điều khiển nhiều đèn cùng lúc trên cùng một giao diện. Từ đó tạo nên sự nhịp nhàng, ăn khớp giữa các chuyển động và hiệu ứng của các đèn moving.

Nếu sử dụng đèn moving head đơn lẻ, có thể thiết lập đèn chạy ở chế độ tự động cảm biến theo nhạc. Điều này đồng nghĩa với việc đèn không cần sự điều khiển của con người mà sẽ tự động thay đổi chuyển động, hiệu ứng theo mức âm thanh.

Các loại đèn moving head thông dụng

Đèn moving Halogen

Đây là loại đèn sử dụng bóng Halogen để chiếu sáng. Nhờ vậy, đèn có độ sáng tốt nhất. Loại đèn này được sử dụng nhiều trong vũ trường hay quán bar.

Đèn moving Led

Loại đèn này sử dụng bóng đèn Led siêu sáng. Do đó đèn có độ bền lâu hơn, khả năng đổi màu nhanh, chớp nhanh và ít tốn điện. Công dụng như vậy nên giá thành của đèn moving Led không hề rẻ.

Đèn moving Laser

Loại đèn này sử dụng bóng đèn Laser để tạo ra hiệu ứng. Đèn có thể tạo tia laser từ mọi góc. Đây là loại đèn được dùng nhiều ở trung tâm sân khấu, quán bar, vũ trường,…

Đèn moving khói

Đây là loại đèn không sử dụng bóng đèn. Thay vào đó, nó được trang bị thiết bị tạo khói, có khả năng phun khói đến nhiều góc trên sân khấu.

Mua đèn moving head chất lượng ở đâu?

AAV Việt Nam là địa chỉ uy tín, cung cấp hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng.Từ thiết bị âm thanh đến thiết bị ánh sáng có nguồn gốc rõ ràng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng. Bên cạnh cung cấp sản phẩm, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Chất lượng là ưu thế nhưng giá cả rất cạnh tranh, cùng nhiều chính sách hỗ trợ.

Xem thêm:  Có những loại đèn moving head nào?

Hãy ghé thăm showroom và trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất của chúng tôi. Để biết thêm thông tin sản phẩm và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ để nhận được tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

AAV VIỆT NAM

VPGD: Số 8/486 Đường Xuân Đỉnh - Hà Nội

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96

Hotline: 0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828