logo

Vì sao cần phải sử dụng các thiết bị chống hú cho loa?

Vì sao cần phải sử dụng các thiết bị chống hú cho loa bạn đã biết chưa?

Thiết bị chống hú giúp cho dàn loa của bạn tạo ra được chất lượng âm thanh tuyệt hảo, hạn chế các tiếng hú rút gây khó chịu cho người dùng.

Âm nhạc luôn là liều thuốc tuyệt vời giúp chúng ta giải tỏa hết những căng thẳng, những áp lực bởi cuộc sống bon chen. Nhưng, hệ thống âm thanh làm sao có thể hoàn hảo nếu như thiếu đi sự hỗ trợ của dàn loa và các thiết bị đi kèm như Amply-cục đẩy, chống hú – Feedback,

Nếu như, thông tin về Amply, cục đẩy côn suất tràn lan trên mạng internet. Chỉ cần với một từ khóa là bạn đã có hàng triệu kết quả. Vậy nên, trong bài viết này, ngày hôm nay, AAV Việt Nam chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một loại thiết bị cũng quan trọng không kém trong hệ thống âm thanh đó chính là “Chống hú – Feedback”.  

Vậy vì sao phải sử dụng thiết bị chống hú cho loa? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết chi tiết bên dưới đây nhé.

Thiết bị chống hú AAV

Vì sao cần phải sử dụng các thiết bị chống hú cho loa?

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về máy tạo khói trong hệ thống ánh sáng sân khấu

Loa sub là gì? Những điều bạn cần biết về loa sub

Những nguyên nhân gây ra tiếng hú ở loa

Thử tưởng tượng xem, nếu bạn đang trong một hội thảo, một sự kiện lớn. Trong khi đang phát biểu hoặc nghe phát biểu mà hệ thống loa lại phát ra những tiếng rè, tiếng hú thì bất kì ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu phải không nào?

Vậy nên, chúng ta hãy cùng điểm qua những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó chịu này nhé:

Theo các chuyên gia trong ngành kỹ thuật thì có hai nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hiện tượng này chính là do micro và hai là do loa có vấn đề.

 - Với micro: lỗ thoát hơn được thiết kế ở micro bị tắc do bụi bặm lâu này không sử dụng hoặc không được vệ sinh định kỳ thì khi nối, hát âm thanh cộng hưởng và dội trong micro sẽ phát ra những tiếng hú nghe rất chói tai. Hoặc cũng có thể do bạn để micro quá gần loa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tiếng hú.

- Với loa: nếu bạn không phải là một người am hiểu về kỹ thuật, lại không tìm hiểu kỹ dẫn đến việc là mua Amply có công suất nhỏ hơn, không phù hợp với loa. Khi công suất không đủ để khuếch tan âm thanh sẽ gây ra tiếng hú. Chắc chắn rồi, chúng ta không thể nào làm việc vượt quá sức của mình phải không nào?

Chống hú-feedback sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này

Ngoài những biện pháp như là đầu tư Amply có công suất phù hợp, micro để xa loa thì bạn cũng nên sử dụng thêm cả thiết bị chống hú-feedback. Loại thiết bị này sẽ giúp cho hệ thống âm thanh giúp âm thanh rõ ràng, trong trẻo và sắc nét hơn. Không còn những tiếng rít, hú khó chịu nữa.

Các thiết bị chuyên dụng này có chức năng chỉnh âm thanh micro, giữ nguyên chất lượng tiếng micro giúp âm thanh phát ra sáng và rõ ràng.

Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho quý vị và các bạn nhận ra được tầm quan trọng của thiết bị chống hú đối với dàn âm thanh.