logo

5 loại bàn điều khiển ánh sáng sân khấu được ưa chuộng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bàn điều khiển đa dạng từ mẫu mã đến kiểu dáng. Để có thể lựa chọn được bàn điều khiển ánh sáng tốt rất khó. Bài viết sau, sẽ chia sẻ đến các bạn 5 loại bàn điều khiển ánh sáng sân khấu được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nào.

Xem thêm: Đèn Par Led ? Công dụng của đèn Par Led bạn đã biết chưa?

5 loại bàn điều khiển ánh sáng sân khấu ưa chuộng nhất

5 loại bàn điều khiển ánh sáng sân khấu được ưa chuộngBàn điều khiển ánh sáng sân khấu được ưa chuộng nhất hiện nay

Bàn điều khiển ánh sáng là 1 thiết bị rất quan trọng trong hệ thống ánh sáng sân khấu. Để hệ thống chiếu sáng đạt được hiệu quả tối đa thì cần phải có bàn điều khiển. Sau đây là các loại bàn điều khiển ánh sáng sân khấu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bàn điều khiển ánh sáng DMX512

Bàn điều khiển này còn được gọi là mixer ánh sáng. Chữ viết tắt DMX trong tên gọi của bàn điều khiển có nghĩa là tín hiệu kỹ thuật số đa kênh. Đây là loại bàn điều khiển được sử dụng nhiều và ưa chuộng nhất hiện nay. Loại bàn này có giá thành rẻ nhất trong các loại bàn điều khiển. Vậy nên, rất thích hợp sử dụng trong các sân khấu có diện tích nhỏ, đèn sân khấu ít. Loại bàn này có thể điều khiển cùng lúc 12 nhóm đèn. Và bàn điều khiển DMX có 8 cần gạt để chỉnh đèn; và có các nút ấn chỉnh chế độ chạy.

Xem thêm: Hệ thống âm thanh phòng gym có những thiết bị nào

Bàn điều khiển Disco 240

Đây là loại bàn điều khiển cao cấp hơn lọai bàn điều khiển ở trên. Nó thường được sử dụng cho các sân khấu có diện tích nhỏ với lượng đèn ít. Hay trong các sự kiện có quy mô nhỏ. Bộ nhớ của Disco lên tới 128k và có 240 kênh. Loại đèn này thiết kế rất đơn giản với các nút bấm. Vậy nên, rất dễ sử dụng.

Bàn điều khiển ánh sáng sân khấu DMX384

DMX384 là loại cao cấp hiện nay. Loại bàn này thì có chứa 384 kênh lưu được lên tới 240 cảnh. Nó có 16 cần gạt nên người dùng có thể dễ dàng thao tác khi sử dụng. Loại bàn điều khiển này được thiết kế rất đơn giản. Vậy nên, nó rất thích hợp sử dụng cho các sân khấu có diện tích nhỏ và vừa.

Bàn điều khiển ánh sáng Sunny

Bàn điều khiển ánh sáng SunnyBàn điều khiển đèn sân khấu Sunny

Loại đèn này có thể điều khiển cùng lúc hơn 100 loại đèn chiếu sáng khác nhau. Vậy nên, nó thường được sử dụng để điều khiển các sân khấu lớn và cần sự chuyên nghiệp. Bàn điều khiển có 16 Farder và bàn trượt slider để điều chỉnh. Bàn có chứa 1400 bước dung lượng lưu trữ; có 36 chương trình và 100 bước cho mỗi chương trình. Chức năng chính của nó là đồng bộ âm nhạc và kiểm soát tốc độ bằng tay.

Xem thêm: Dàn âm thanh đám cưới cần lưu ý những điều gì? 

Card sunline- Bàn điều khiển ánh sáng chuyên dụng

Loại bàn điều khiển này là 1 thiết bị chuyên dụng được sử dụng để điều khiển ánh sáng. Khi sử dụng bạn cần kết nối thêm với máy tính và lập trình chương trình chiếu sáng. Loại bàn điều khiển này thường được sử dụng cho các quán bar; các sân khấu có diện tích lớn.

Trên đây đã chia sẻ đến các bạn 5 loại bàn điều khiển ánh sáng sân khấu được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới về lĩnh vực âm thanh ánh sáng.