logo

Đèn Par Led ? Công dụng của đèn Par Led bạn đã biết chưa?

Hiện nay, hệ thống ánh sáng rất quan trọng trong các sự kiện, các buổi biểu diễn,... 1 hệ thống ánh sáng sân khấu không thể thiết loại đèn par led. Vậy đèn par led này là gì? Nó có công dụng gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: Cách bố trí đèn sân khấu hiệu quả đúng chuẩn

Đèn par led là gì?

Đèn par led là gì

Đây là loại đèn phát ra ánh sáng với cường độ cao có thể chiếu ra xa và rộng trên sân khấu. Bên cạnh đó, loại đèn này còn rất tiết kiệm điện năng.  Đèn par led được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau tạo nên các hiệu ứng lung linh cho sân khấu.

Loại đèn này không chỉ  sử dụng để chiếu sáng trên sân khấu. Mà nó còn được sử dụng để chiếu sáng các công trình kiến trúc nổi bật trong đêm. Hiện nay, loại đèn này còn được sử dụng phổ biến trong các sân khấu để tạo cảnh. Còn lđối với hội trường thì được sử dụng để chiếu ánh sáng trắng cho hội nghị.

Cấu tạo của đèn par led

Đèn par led có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là chip, vỏ đèn và bộ nguồn. Các bộ phận được liên kết với nhau rất chặt chẽ và mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm 1 vai trò riêng biệt. Loại đèn này được thiết kế hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, loại đèn có khối lượng nhẹ nên rất dễ di chuyển.

Đèn par led có tuổi thọ cao do có hệ thống tỏa nhiệt. Bên cạnh đó, nó còn có tính năng tiết kiệm điện năng; thời gian chiếu sáng lên tới 65 nghìn giờ nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí bảo dưỡng.

Ưu điểm của loại đèn này là:

- Đèn phát ra ánh sáng không chứa tia cực tím. Vậy nên, nó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

- Đèn có khối lượng nhẹ, hiệu suất cao. Vậy nên, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho các không gian lớn.

- Đèn không chứa thủy ngân nên rất an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

Đèn par led được ứng dụng trong nhiều lĩnh vựcĐèn par led được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

- Tuổi thọ của đèn lên tới 50 nghìn giờ. Khi sử dụng thì điện năng có thể chuyển thành quang năng lên tới 90%. Vậy nên, rất tiết kiệm điện năng khi dùng.

- Đèn được thiết kế có khả năng chịu nhiệt tốt có thể hoạt ododjng trong nhiệt độ âm 33 độ đến 55 độ C.

Xem thêm: Cách xử lý âm thanh bị vang trong hội trường chi tiết nhất

Công dụng của đèn par led bạn đã biết chưa?

- Loại đèn này có tính linh hoạt cao và rất dễ dùng. Vậy nên nó được ứng dụng rộng rãi sử dụng ở những nơi như: sân khấu lớn; nhà thi đấu, sân vận động; các biển quảng cáo;...

- Đèn par led còn được ứng dụng sử dụng để chiếu sáng trên các con đường cao tốc. Nó giúp xe di chuyển dễ dàng hơn vào ban đêm.

- Nó còn được làm đèn chiếu sáng cho các phương tiện di chuyển như ô tô, xe máy. Hay chiếu sáng ở các nhà xưởng. 

Trên đây là các thông tin về đèn par led. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về loại đèn chiếu sáng trên sân khấu này.