logo

Cách bảo quản dàn âm thanh đám cưới bền lâu tránh hỏng hóc

Hầu hết các loại thiết bị âm thanh đều cần phải bảo quản đúng cách thì thiết bị mới có thể sử dụng được lâu dài. Khi bạn bảo quản đúng cách sẽ hạn chế được các tình trạng thiết bị hỏng hóc. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn cách bảo quản dàn âm thanh đám cưới bền lâu tránh hỏng hóc. Cùng theo dõi ngay bài viết này nhé!

Xem thêm: Dàn âm thanh đám cưới cần lưu ý những điều gì?

Cách bảo quản dàn âm thanh đám cưới bền lâu tránh hỏng hóc

Cách bảo quản dàn âm thanh đám cưới bền lâu tránh hỏng hóc

Dàn âm thanh đám cưới thường có giá trị rất lớ. Vậy nên, khi sử dụng bạn cần phải bảo quản chúng đúng cách. Nó sẽ giúp các thiết bị có tuổi thọ cao, không bị hư hại và hỏng hóc. Và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí để sửa chữa. Bạn cần tuân theo các tiêu chí sau để bảo quản thiết bị tốt nhất.

Bảo quản thiết bị ở dưới mọi loại thời tiết

Nước và độ ẩm không khí là 2 kẻ thù lớn nhất của các thiết bị. Nếu dàn âm thanh bị ngấm nước sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bị cháy chập điện. Khi bạn sử dụng thiết bị trong trời mưa thì hạn chế để các thiết bị trong dàn âm thanh bị ngấm nước.

Còn khi thời tiết có độ ẩm cao, hơi nước bám trên bề mặt thiết bị thì bạn cần sấy khô. Khi các thiết bị trong dàn âm thanh lâu ngày không sử dụng; thì bạn nên khởi động máy trước khi dùng.  Để các linh kiện bên trong sinh nhiệt và hoạt động bình thường.

Ngoài trời mưa và độ ẩm cao thì thời tiết quá nóng cũng ảnh hưởng nhiều đến các thiết bị. Nếu các thiết bị hoạt động trong nhiệt độ quá cao. Thì dàn âm thanh sẽ không kịp tản nhiệt sẽ gây hư hỏng các linh kiện bên trong. Nếu cứ sử dụng dàn âm thanh trong môi trường nhiêt độ cao quá lâu; sẽ dẫn đến hiệu suất làm việc của thiết bị giảm, tuổi thọ giảm. Vậy nên khi sử dụng dàn âm thanh; thì bạn nên để thiết bị ở những chỗ râm mát giúp thiết bị có thể tản nhiệt tốt hơn.

Bảo quản thiết bị ở dưới mọi loại thời tiết

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến ánh sáng. Nếu để dàn loa ngoài trời, các tia cực tím chiếu vào các thiết bị sẽ gây hư hỏng các linh kiện bên trong; giảm tuổi thọ của dàn âm thanh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng loa cầm tay megaphone chi tiết

Kết nối các thiết bị đúng cách

Khi kết nối các thiết bị trong dàn âm thanh đám cưới thì bạn cần đấu đúng dây mà nhà sản xuất đã thiết kế. Bạn tuyệt đối không được để 2 đầu jack cắm chạm vào nhau. Vì nó sẽ xảy ra hiện tượng ngắn mạch làm hỏng các thiết bị khác trong dàn âm thanh.

Vệ sinh dàn âm thanh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ

Bụi bẩn là 1 trong các yếu tố làm hỏng dàn âm thanh. Các hại bụi bám trên bề mặt mạch điện sẽ làm giảm tính truyền dẫn của loa. Vậy nên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ các thiết bị thường xuyên. Điều đó, sẽ đảm bảo các thiết bị hoạt động được tốt hơn, hiệu suất cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo dưỡng dàn âm thanh định kỳ. Nõ sẽ giúp cho các thiết bị luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Hệ thống hội thảo bao gồm những loại thiết bị gì?

Trên đây là cách bảo dàn âm thanh đám cưới bền lâu tránh hỏng hóc. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thể bảo quản dàn âm thanh 1 cách tốt nhất.