logo

Cách bố trí đèn sân khấu hiệu quả đúng chuẩn

Đèn sân khấu là thiết bị không thể thiếu trong các buổi biểu diễn hay các chương trình thực tế. Nó giúp cho các buổi biểu diễn; giao lưu trở nên hay và hấp dẫn hơn. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bạn cách bố trí đèn sân khấu chuẩn nhất.

Xem thêm:

Sai lầm thường gặp khi sử dụng đèn sân khấu​

Những lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường​

Cách bố trí đèn sân khấu hiệu quả nhất

Cách bố trí đèn sân khấu hiệu quả đúng chuẩn

Để có thể lắp đặt đèn sân khấu chất lượng thì bạn cần có kiến thức về kỹ thuật về âm thanh, ánh sáng. Bạn cần nắm rõ vị trí và các hiệu ứng áng sáng. Sau đây là 1 số thiết bị dùng để bố trí đèn sân khấu chuẩn nhất

Đèn led Par LaluceNatz với RGB 18LED: Đây là loại đèn có 18 bóng đèn và nó được làm từ chất dẻo. Vậy nên, nó rất bền trong quá trình vận chuyển, lắp ráp và sử dụng. Loại đèn này có đi kèm điều khiển và có 2 điều khiển từ xa giúp bạn dễ dàng điều chỉnh và thay thế sử dụng.

Đèn Chauvet DJ Colorband Pix M USB: Đây là hệ thống chiếu sáng có 1 màn hình lớn chuyển dời. Đèn này có 10 bóng đèn tạo nên hiệu ứng đèn đa chủng loại. Bạn có thể tạo ra hiệu ứng bao trùm tuyệt đẹp.

Với loại đèn này bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh; để điều chỉnh ánh sáng mong muốn. Bạn cũng có thể lập trình ánh sáng đèn bằng âm thanh. Khi phát nhạc thì đèn cũng phát sáng. Bạn có thể lựa chọn để chỉnh hiệu ứng ánh sáng.

Đèn Chauvet DJ Intimidator Spot 155: Loại đèn này sẽ cung cấp ánh sáng điểm trên sàn nhà. Loại đèn này được thiết kế có lớp sơn chống xước giúp máy có độ bền và có tính thẩm mỹ hơn. Đèn spot 155 có giao diện 4 nút cho phép bạn điều chỉnh sắc tố; nhấp nháy, tập trung chuyên sâu. Ngoài ra, loại đèn này còn có tính năng làm mờ. Vậy nên, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng khác nhau tùy thích.

Một số lưu ý khi lắp đặt đèn sân khấu bạn đã biết chưa

Bạn cần kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trước khi lắp đặt đèn. Bạn cần đảm bảo đèn được lắp đặt với 1 hệ thống điện ổn định. Nó sẽ giúp bạn hạn chế được cháy và chập điện.

Một số lưu ý khi lắp đặt đèn sân khấuMột số lưu ý khi lắp đặt đèn sân khấu

Mỗi một loại đèn sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau. Vậy nên bạn cần xác định xem nó có phù hợp với nguồn điện nơi đó không. Nếu không lắp đúng hoặc lắp sai sẽ dẫn đến cháy chập và hiệu quả ánh sáng không được như mong muốn.

Trước khi lắp đặt bạn cần xác định bố cục sân khấu, nơi nào là khu chính, khu phụ để bố trí hợp lý đèn. Tránh trường hợp ánh sáng không chiếu đến được các khu vực cần thiết.

Bạn cần cài đặt 1 bảng điều khiển ánh sáng phù hợp. Luôn có người điều hành xuất sự kiện phòng trường hợp có sự cố xảy 

Trước khi chương trình khởi động bạn cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đèn. Bạn cần phải chắc chắn rằng đèn hoạt động bình thường và hiệu quả nhất.

Trên đây là cách bố trí đèn sân khấu hiệu quả đúng chuẩn. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn hiểu và lắp đặt được loại đèn này.