logo

Cách chọn mua loa hội trường chuẩn chất lượng cao

Ngày nay, loa hội trường ngày càng được sử dụng phổ biến. Nó có rất nhiều loại với da dạng màu sắc, kích thước đến từ nhiều thường hiệu khác nhau. Vậy làm sao để có thể mua được 1 chiếc loa chất lượng tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn mua loa hội trường chất lượng cao.

Cách chọn mua loa hội trường chuẩn chất lượng cao

Cách chọn mua loa hội trường đạt chuẩn

Mục đích sử dụng loa

Khi mua loa bạn cần xác định sẽ sử dụng với mục đích gì? Diện tích phòng lắp đặt bao nhiêu? Từ đó bạn sẽ xác định được công suất loa phù hợp. Hạn chế được trường hợp công suất của thiết bị quá lớn gây lãng phí hay diện tích quá nhỏ không đáo ứng được nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Hệ thống hội thảo bao gồm những loại thiết bị gì?

Công suất của loa hội trường

Đây là 1 yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu khi đi mua các thiết bị âm thanh. Loa hội trường thường được lắp đặt ở không gian lớn; nên đòi hỏi công suất của loa rất kỹ lưỡng. Loa phải khuếch đại đáp ứng bao phủ hết căn phòng. Bên cạnh đó, công suất loa phải phù hợp với các thiết bị ghép nối để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Với những không gian lớn mà công suất loa bình thường không đáp ứng được bạn có thể chọn loa Line Array để tăng cường công suất và đảm bảo chất lượng âm thanh như mong muốn.

Kiểu dáng loa- cách chọn mua loa hội trường

Cũng giống với một số loại loa khác; loa hội trường cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng; màu sắc, hình dạng để đáp ứng hết nhu cầu của người dùng. Loa còn được thiết kế có thể treo tường giúp tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Do đó, bạn nên sử dụng loại loa thiết kế nhỏ gọn; có thể điều chỉnh nhiều hướng và dễ di chuyển. Tùy thuộc vào không gian lắp đặt loa mà bạn có thể lựa chọn được loại loa phù hợp nhất.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của hệ thống hội thảo TOA

Chất lượng của loa

Với mục đích sử dụng ở không gian lớn thì người dùng nên chọn loa phải đảm bảo có độ sâu và rõ ràng. Trước khi mua bạn nên test trước khả năng hoạt động của loa.

Chất lượng âm thanh tốtChất lượng âm thanh tốt

Để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất bằng cách giảm Mid, Bass và tăng Treble để kiểm tra độ chắc của âm thanh; loa có bị lẫn tạp âm hoặc tiếng rè nhiều không. Hoặc giảm Treble, Bass tăng Mid để nghe lời ca; tiếng hát xem có rõ ràng, mượt mà không.

  • Tuổi thọ của loa: khi mua bạn nên chú ý về linh kiện, vi mạch, công nghệ chế tạo loa. Vì các yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của loa. Nếu bạn sử dụng liên  Nếu cần hoạt động loa liên tục bạn nên chọn các sản phẩm có mạch bảo vệ treble. Vì nó hạn chế được tình trạng cháy nổ, hỏng ảnh hưởng đến cả dàn loa.
  • Dải tần của loa: Bạn nên chọn các thiết bị có dải tần rộng vì âm thanh truyền tải được chính xác, đầy đủ nhất.
  • Độ nhạy của loa: Độ nhạy của loa càng lớn thì âm thanh được truyền tải càng to rõ ràng. Vậy nên, khi mua loa bạn nên căn nhắc.
  • Độ méo tiếng của loa: Độ méo tiếng càng nhỏ thì âm thanh được truyền tải càng chi tiết, chất lượng càng tốt.

Thương hiệu của loa hội trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu loa nổi tiếng và uy tín bạn có thể tham khảo như JBL, AAV, BMB, BOSCH,… Với những thương hiệu đã tồn tại lâu đời thì chế độ bảo hành dài lâu nên khách hàng có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó chất lượng của các hãng này rất tốt.

Giá thành của loa

Đây là yếu tố quyết định rất nhiều trong việc lựa chọn được 1 chiếc loa ưng ý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại loa phân khúc từ giá rẻ đến giá cao. Vậy nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn tùy vào sở thích, tài chính, nhu cầu sao cho hợp lý nhất.

Xem thêm: Hệ thống hội thảo Restmoment có những ưu nhược điểm nào

Trên đây là cách chọn mua loa hội trường chuẩn chất lượng cao. Hy vọng các thông tin trên giúp ích cho bạn.