logo

Cách lắp đặt và sử dụng loa siêu trầm đúng chuẩn

Hiện nay, loa siêu trầm là một trong các tiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh. Bài viết sau, Việt Hưng sẽ chia sẻ với bạn cách lắp đặt và sử dụng loa siêu trầm chuẩn nhất năm 2023.

Cách lắp đặt loa siêu trầm chuẩn nhất

Chọn vị trí phù hợp lắp đặt loa siêu trầm 

Để chất lượng âm thanh phát ra hay hơn, chất lượng; chuẩn xác nhất thì trước khi lắp đặt loa siêu trầm bạn cần chọn vị trí lắp đặt thích hợp. Thông thường mọi người sẽ đặt loa ở các góc tường để tiếng bass lớn hơn, dày hơn. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn không đúng; vị trí đó làm tiếng bass không rõ và chắc tiếng nhất.

Bạn nên đặt ở các vị trí thích hợp nhất như bạn nên di chuyển loa và thử bật nhạc nghe các âm bass. Điều này rất khó khăn do loa to và nặng. Tuy nhiên, nó là giải pháp tốt nhất giúp bạn chọn được vị trí lắp đặt loa có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bạn cũng không nên đặt loa sub quá xa loa chính. Bên cạnh đó, loa siêu trầm bị ảnh hưởng ất nhiều vấn đề cộng hưởng. Vậy nên, không nên đặt loa ở các nơi có lỗ hổng; góc tường, cửa sổ vì âm thanh phát ra sẽ bị lệch pha.

Xem thêm: Nguyên nhân loa sub không có tiếng và cách khắc phục

Các bước lắp đặt loa đúng cách

Các bước lắp đặt loa đúng cáchCác bước lắp đặt loa đúng cách

Đầu tiên: Bạn cần mở hộp và rút loa ra khỏi hộp. Bạn nên đặt 1 tấm thảm dưới hộp để tránh việc loa bị hư hại trong quá trình mở hộp. Tiếp đến, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cung cấp để tránh lắp sai quy trình; gây thiệt hại, hỏng hóc thiết bị.

Sau đó, bạn cần kết nối dây loa. Nếu bạn kết nối bằng line level thì cần sử dụng tín hiệu audio chuẩn kết hợp với giắc cắm PCA ở mỗi đầu. Nếu bạn thích dùng speaker level thì cần phải sử dụng nhiều dây loa. Khi đặt loa bạn nên đặt cách góc tường và mặt tường khoảng 1.8 mét sẽ cho âm thanh hay nhất.

Sau khi kết nối các dây xong bạn cần bật lên và nghe thử âm thanh xem đã được chưa, vị trí lắp loa có hợp lý không, âm thanh có phủ hết  căn phòng không. Bạn nên dùng dĩa DVD test thử xem tiếng nhạc phát ra có trong, tròn và vang không. Nếu thấy không được bạn nên xem lại các thao tác đã làm trước đó nhé!

Xem thêm: Những loại đèn moving head phổ biến hiện nay

Trên đây là cách lắp đặt và sử dụng loa siêu trầm đúng cách. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thể sử dụng loa 1 cách hiệu quả nhất.