Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân loa sub không có tiếng và cách khắc phục

  10/02/2023

Loa sub là loại thiết bị được sử dụng nhiều trong hệ thống âm thanh. Nó giúp cho âm thanh phát ra hay hơn, chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng loa cũng không tránh khỏi xảy ra một số lỗi. Một trong các lỗi hay xảy ra nhất là loa sub không phát tiếng. Bài viết sau, sẻ chia sẻ đến các bạn nguyên nhân loa sub không có tiếng và cách khắc phục nó.

Xem thêm: Hát karaoke có cần sử dụng loa sub không? 

Nguyên nhân xảy ra tình trạng loa không có tiếng

Nguyên nhân loa sub không có tiếng và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng loa không có tiếng. Sau đây là một số nguyên nhân làm lao của bạn không phát ra tiếng.

Dây kết nối của loa sub

Dây kết nối loa cũng là 1 trong các nguyên nhân gây ra tình trạng loa không phát ra tiếng. Bạn cần kiểm tra lại kết nối của loa với nguồn điện. Và các thiết bị khác của dàn âm thanh như amply, micro, mixer,…

Xem dây đã kết nối chặt chưa; dây kết nối đã kết nối chưa hay dây kết nối có bị hỏng hóc, hư hại không. Vì rất có thể dây kết nối của bạn bị côn trùng gặm nhấm làm dây kết nối không thể hoạt động tốt. Gây ra tình trạng loa không phát ra tiếng. Nếu dây bị hỏng bạn cần thay mới hoặc dây kết nối chưa chặt thì kết nối lại. Để loa có thể hoạt động bình thường.

Xem thêm: Có những loại đèn par led phổ biến nào hiện nay?

Âm lượng của loa

Nguyên nhân: Khi bạn sử dụng loa thì rất có thể do âm lượng bạn điều chỉnh đang ở chế độ mute ( bằng 0). Hoặc loa ở trạng thái tắt nguồn làm cho loa sub bị mất tiếng.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại xem âm lượng của loa đã được điều chỉnh chưa. Nếu chưa, bạn cần điều chỉnh âm lượng tăng lên là được. 

Kết nối nhầm dây cho nguồn phát

Kết nối nhầm dâyKết nối nhầm dây

Một trong các nguyên nhân gây ra loa không phát ra tiếng là có thể bạn đã kết nối nhầm đầu dây nguồn phát. 

Cách khắc phục: Nếu thiết bị âm thanh hoạt động bình thường mà do bạn kết nối nhầm dây tín hiệu. Thì sẽ gây ra tình trạng loa không phát ra được tiếng nói. Vậy nên, bạn cần đảo lại các dây kết nối cổng tín hiệu sao cho chính xác nhất.

Loa sub không có tiếng do củ loa

Nếu bạn đã kiểm tra theo các nguyên nhân ở trên mà loa sub vẫn không phát ra tiếng thì có thể do củ loa. Củ loa có thể bị cháy hoặc không hoạt động. Hoặc khi bạn cắm tai nghe vẫn nghe được âm thanh nhưng tiếng bass lại mất. Thì có thể âm lượng bass bạn điều chỉnh quá bé.

Cách khắc phục: Nếu củ loa bị cháy bạn cần thay mới. Nếu bạn không thể tự thay được thì bạn nên mang ra các trung tâm uy tín để thay mới.

Trên đây là nguyên nhân loa sub không có tiếng và cách khắc phục. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả