logo

Cấu tạo vào nguyên lý hoạt động của loa sub

Loa sub là loại loa được mọi người yêu thích và sử dụng rất nhiều hiện nay. Vậy cấu tạo của loa sub và nguyên lý hoạt động của loa sub như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loa sub

Cấu tạo của loa sub

Một chiếc loa sub cơ bản gồm các bộ phận là thùng loa, củ loa, dây kết nối. Sau đây là đặc điểm chi tiết của tùng bộ phận.

Xem thêm: TOP 5 thương hiệu loa sub tốt nhất hiện nay

Thùng của loa sub

Thùng của loa sub được thiết kế với những lỗ thông hơi lớn. Do đó, chất lượng âm thanh có sự cộng hưởng rất lớn. Các lỗ thông hơi thường được thiết kế trên các loại loa sub hơi. Còn loa sub điện thường sử dụng màng loa thay thế cho các lỗ thông hơi.

Kích thước của thùng loa bị ảnh hưởng rất nhiều bởi số lượng củ loa và kích thước của củ loa.  Củ loa co kích thước càng lớn thì thùng loa có kích thước càng lớn. Vậy nên, đường kính của củ loa ảnh hưởng nhiều đến thùng loa.

Độ dày của thùng loa lớn hơn so với các loại loa khác. Vậy nên, nó giúp bảo vệ vi mạch trong loa tốt hơn giúp loa có độ bền cao hơn, chịu được áp suất không khí lớn hơn. Do thùng loa ảnh hưởng lớn đén chất lượng âm thanh nên thiết kế của loa rất được các nhà sản xuất chú trọng.

Củ loa

Nó đóng vai trò rất quan trọng trong dàn âm thanh. Nó giúp cho âm thanh của loa phát ra tốt hơn. Củ loa của loa sub và loa bass giống nhau về kiểu dáng nhưng nó sẽ khác nhau về tần số. Tần số của loa sub thấp hơn so với loa bass. Vậy nên, củ loa sub có kích thước và công suất lớn. Board công suất là bộ phận quan trọng trong loa sub điện. Nó giúp cho loa khuếch đại âm thanh tốt hơn.

Xem thêm: Những loại đèn moving head phổ biến hiện nay

Dây kết nối 

Dây kết nối là bộ phận được sử dụng để kết nối với nguồn điện.

Nguyên lý hoạt động của loa sub

Nguyên lý hoạt động của loa sub

Loa sub tạo ra các âm thanh ở tần số thấp khi sử dụng loa trần kết nối với bộ phận khuếch đại amply. Khi kết nối 2 thiết bị này với nhau thì đầu thu sẽ gửi âm thanh với hiệu ứng thông qua dòng điện. Bộ khuếch đại sẽ xử lý và chuyển đổi âm thanh bằng cuộn dây âm thanh. Cuộn dây sẽ giúp màng loa rung tạo ra các âm bass có chiều sâu.

Xem thêm: Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới chi tiết chuẩn nhất

Bài viết trên là cấu tạo của loa sub và nguyên lý hoạt động của loa sub. Hy vọng các thông tin giúp bạn bỏ túi thêm được nhiều kiến thức mới bổ ích.