logo

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới chi tiết chuẩn nhất

Khi bạn sở hữu 1 dàn âm thanh đám cưới chất lượng nhưng lại không biết cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới như thế nào? Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Việt Hưng Audio sẽ chia sẻ cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới chi tiết nhất đến các bạn nhé!

Tại sao nên biết cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới chi tiết chuẩn nhất

Nếu bạn đang có ý định hay chuẩn bị làm về tổ chức sự kiện. Hay học thêm kiến thức về tổ chức sự kiện; thì việc biết điều chỉnh dàn âm thanh là 1 yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng. Nó giúp bạn có 1 dàn âm thanh đám cưới hoạt động tốt và chất lượng âm thanh được đảm bảo. Sau đây là 1 số lý do mà bạn nên biết cách điều chỉnh dàn âm thanh.

- Chất lượng của âm thanh sẽ bị giảm từ 30 đến 40 % nếu âm thanh của dàn đám cưới phát ra bị rè, không rõ nét hay thiết nhạc,...

- Khi micro của dàn âm thanh không được điều chỉnh đúng cách sẽ làm cho giọng nói bị vỡ và bị méo.

- Khi bạn điều chỉnh amply không đúng cách sẽ làm cho tiếng treble và tiếng bass của loa không được cân bằng. Khi người hát sẽ rất tốn sức.

- Khi không điều chỉnh âm lượng đúng cách sẽ là, cho nhạc và tiếng bị rời rạc và không thể hòa vào nhau. Điều đó, khiến cho người hát không bắt được nhịp và hát bị lạc tông.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghi âm trên loa cầm tay và phát lại tự động liên tục

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới chuẩn, chi tiết nhất

Điều chỉnh micro

Để âm thanh phát ra tốt thì bạn cần phải viết cách điều chỉnh micro. Nếu bạn biết điều chỉnh sẽ giúp cho giọng hát được hay và rõ nét hơn. Sau đây, là các bước điều chỉnh micro 1 cách chi tiết nhất.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cắm micro vào loa và vặn volume về mức thấp nhất. Sau đó, bạn điều chỉnh âm lượng tổng; âm lượng của micro đến vị trí tiêu chuẩn nhất mà nhà sản xuất loa quy định.

Giúp âm thanh phát ra hay và rõ hơn

Bước 2: Tiếp đó, bạn bật nguồn của micro. Tùy thuộc vào không gian sử dụng mà bạn điều chỉnh tăng giảm sang trái hoặc sang phải từ 10 đến 15 độ. Để có thể phù hợp để giọng nói phát ra không bị vang, lặp lại nhiều lần. Nếu giọng yếu thì bạn cần điều chỉnh từ 10 độ đến 45 độ.

Bước 3: Bạn điều chỉnh âm lượng của nhạc phát ra không được vượt quá âm lượng của micro đã điều chỉnh. Nếu loa xảy ra tình trạng bị rú thì bạn cần phải điều chình âm lượng tổng sang trái 10 đến 90 độ.

Xem thêm: Dàn âm thanh đám cưới cần lưu ý những điều gì?

Điều chỉnh mixer và amply

Bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần cắm micro vào khe cắm và đưa nút điều chỉnh về vị trí 12 giờ. Âm lượng chuẩn của micro ở mức chuẩn nhất là từ 11 giờ đến 1 giờ.

Bước 2: Bạn chỉnh các nút như Low, Mid, Hi cho phù hợp không nên điều chỉnh quá cao hoặc quá thấp. Bạn nên điều chỉnh Echo tổng lên từ 10 – 12h. Và nút Low, Hi sẽ để mở giữa hướng 12 giờ. 

Bước 3: Bạn cần điều chỉnh âm lượng của micro và tiếng của nhạc phát ra. Sao cho, tiếng của nhạc cần phải nhỏ hơn tiếng của micro.

Xem thêm: Cách kết nối loa sub với cục đẩy công suất chính xác an toàn

Bài viết trên, đã chia sẻ cho các bạn cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể chỉnh dàn âm thanh đám cưới  thành công.