logo

Có nên dùng cục đẩy công suất thay thế cho Amply hay không?

Có nên dùng cục đẩy công suất thay thế cho Amply hay không? Cục đẩy công suất có thực sự hữu dụng hay không? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cả Amply - Cục đẩy đều có chức năng chính là giúp khuếch đại âm thanh qua loa, thích hợp sử dụng trong các hội trường, đám cưới hay những nơi có không gian rộng… Nếu đã có cùng chức năng như vậy thì, đối với giàn âm thanh có cần thiết phải có cả hai thiết bị này hay không? Hay cục đẩy công suất có thể thay thế cho Amply được hay không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Để trả lời cho câu hỏi này, thì trước tiên chúng ta cùng so sánh những ưu, nhược điểm của hai loại thiết bị âm thanh này .

Có nên dùng cục đẩy công suất thay thế cho Amply hay không?

Có thể bạn quan tâm:

Thiết bị chống hú là gì? Tác dụng của chúng đối với dàn âm thanh

Bàn trộn âm thanh và những điều bạn cần lưu ý

So sánh ưu, nhược điểm của Amply và cục đẩy công suất

- Nếu như trước đây, Amply luôn là thiết bị bắt buộc phải có trong một dàn âm thanh để hỗ trợ cho chất âm được mạnh mẽ hơn. Thì nay, cục đẩy công suất ra đời khiến cho amply không còn phù hợp với những dàn âm thanh sự kiện ở những địa điểm không gian rộng nữa. Nhờ có cục công suất, mọi hoạt động nói hát diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh vang và khỏe.

Chính vì vậy mà hiện nay, dàn âm thanh dù là karaoke trong các nhà hàng hay tại gia đình thì đều sẽ sử dụng cục đẩy. Đồng thời, kết hợp với thiết bị xử lý Vang số để thay thế cho Amply Karaoke. Đắc biệt là với dàn âm thanh sân khấu sự kiện. Đây vừa là lựa chọn tiết kiệm mà lại vô cùng hiệu quả.

- Ngoài ra, cục đẩy công suất này còn có tác dụng giúp cho loa được giảm bớt đi áp lực làm việc, hoạt động ổn định và đúng công suất hơn. Nhờ vậy mà độ bền và tuổi thọ của dàn âm thanh được gia tăng đáng kể.

Với độ tạo âm lớn, và khả năng giảm được độ méo tiếng của âm thanh khi hát karaoke, âm thanh phát ra chân thực hơn, hoàn hảo hơn và sẽ giúp người dùng thích thú.

- Sự ổn định trong khả năng khuếch đại âm thanh của main công suất là điều không cần bàn cãi. Với các jack cắm chắc chắn và khoa học. Người dùng không chuyên cũng có thể lắp đặt và sử dụng thiết bị vô cùng dễ dàng và an toàn.

So sánh ưu, nhược điểm của cục đẩy công suất và Amply

Như vậy có thể kết luận như sau:

–  Cục đẩy công suất có công suất lớn hơn amply

–  Dễ dàng phối ghép với tất cả các loại loa và các thiết bị âm thanh khác

Như vậy, có thể thấy được rằng, cục đẩy công suất hoàn toàn có thể thay thế được cho Amply. Hy vọng rằng, với câu trả lời mà chúng tôi đưa ra trong bài viết này đã giúp bạn giải tỏa được thắc mắc của mình.