logo

Dàn âm thanh hội trường chuẩn gồm những loại loa nào?

Dàn âm thanh hội trường gồm những thiết bị nào? Đây là vấn đề rất được mọi người quan tâm. Hội trường là nơi sẽ diễn ra các cuộc họp, sự kiện hay các buổi biểu diễn văn nghệ. Vậy nên, dàn âm thanh là 1 yếu tố rất quan trọng cần đảm bảo có chất lượng tốt nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến với các bạn dàn âm thanh hội trường gồm những loại loa và thiết bị nào. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm: Loa monitor là gì? Tại sao cần sử dụng loa monitor?

Dàn âm thanh hội trường chuẩn gồm những loại loa nào?

Dàn âm thanh hội trường chuẩn gồm những loại loa nào?

Loa hội trường

Đây là 1 thiết bị không thể thiếu trong 1 dàn âm thanh. Tùy thược vào từng loại loa sẽ có các công dụng khác nhau phục vụ với những mục đích khác nhau. Loại lao hội trường thường có mức công suất lớn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại loa sẽ có các công dụng khác nhau phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Loa hội trường thường là loại loa có công suất lớn. Vậy nên,khi mua loa bạn cần xác nhận điện tích của căn phòng lắp đặt, vật liệu làm tường , chiều cao,... để chọn loại loa phát huy được công dụng tốt nhất. Bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia về để chất lượng âm thanh của loa hội trường được tốt nhất.

Xem thêm: Hệ thống hội thảo Restmoment có những ưu nhược điểm nào

Cục đẩy công suất- Thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh

Cục đẩy công suất có vai trò rất quan trọng trong 1 dàn âm thanh. Một dàn âm thanh hội trường có công suất lớn thì cần có 1 cục đẩy công suất đủ khỏe để kéo âm thanh. Vậy nên, bạn cần chọn cục đẩy công suất có công suất lớn hơn hoặc bằng với mức công suất của loa hội trường. Để đảm bảo âm thanh truyền ra có chất lượng tốt nhất.

Bàn mixer

Bàn mixer giúp xử lý và khuếch đại âm thanh giúp tạo ra các echo cho âm nhạc và micro. Nó còn giúp tương tác và kết nối với nhiều phụ kiện kiện; và các nhạc cụ khác trong dàn âm thanh hội trường như vang số, micro,... Vậy nên, đây là 1 thiết bị không thể thiếu trong âm thanh hội trường.

Xem thêm: TOP 5 thương hiệu hội thảo được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiết bị vang số

Các thiết bị giúp dàn âm thanh hội trường đạt chất lượng tốt nhấtCác thiết bị giúp dàn âm thanh hội trường đạt chất lượng tốt nhất

Nó là 1 thiết bị xử lý và trộn đều âm thanh. Nó sẽ thu tín hiệu đầu vào và chính sửa bằng phần mềm cho ra âm thanh chính xác nhất từ dải tần thấp đến dải tần cao. Vang số còn có chức năng đặc biệt là hỗ trợ micro; mixer,… chỉnh âm thanh trầm, cao trong dàn âm thanh.

Micro không dây

Micro không dây là thiết bị tiếp nhận âm thanh đầu vào; đưa âm thanh đó xuống bàn mixer để xử lý. Vậy nên, micro dùng cho dàn âm thanh hội trường cần phải khỏe. Có thể sử dụng ở khoảng cách xa và hoạt động được nhiều nơi. Có thể hoạt động ở những nơi có vật cản hay sử dụng tần số sáng UHF.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn các thiết bị cần có trong 1 dàn âm thanh hội trường. Hy vọng nhưng thông tin trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích.