logo

Loa monitor là gì? Tại sao cần sử dụng loa monitor?

Loa monitor là loại loa gì? Nếu bạn không có kiến thức về lĩnh vực âm thanh thì không thể biết đó là loại loa gì? Loại loa này được sử dụng rất nhiều trong hệ thống dàn âm thanh. Bài viết sau sẽ chia sẻ đến các bạn loa monitor là gì? Các thông tin về loại loa này? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay bài viết dưới đây nhé!

Loa monitor là gì? Tại sao cần sử dụng loa monitor?

Khái niệm loa monitor là gì?

Loa monitor hay còn được gọi là loa kiểm âm, loa tham chiếu dùng để kiểm tra âm thanh nhằm mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất, không chứa tạp âm.

Loại loa này được sử dụng trong các dàn âm thanh và sân khấu; phòng thu hướng về người hát, ca sĩ. Mà không phải hướng về người nghe. Nó giúp cho ca sĩ có thể thấy âm thanhâm thanh mình trình bày đẻ nếu có sai sót có thể tự sửa chữa được.

Chức năng của loa monitor bạn có thể hiểu như là 1 chiếc màn hình máy tính. Khi bạn điều khiển và thao tác sẽ hiển thị trên màn hình. Âm thanh mà bạn nhận được; sẽ giống với tín hiệu âm thanh mà loa thu vào được. Vậy nên, loa cần phải đáp ứng các dãy tầng số của 1 hệ thống âm thanh.

Xem thêm: Hệ thống hội thảo Restmoment có những ưu nhược điểm nào

Đặc điểm nổi bật của loa monitor

Loa monitor có kí hiệu M được thiết kế đặc trưng của loa. Hai cạnh của loa được thiết kế không đối xứng nhau. Điều này giúp cho loa đặt ở các góc phòng tốt hơn; hạn chế được các tiếng hú rít khi sử dụng. 

Phân loại loa monitor

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại loa monitor chính là loa dành cho sân khấu và loa dành cho phòng thu âm.

Loa monitor tốt nhất hiện nayLoa monitor tốt nhất hiện nay

Loa dành cho sân khấu

Loa dành cho sân khấu là loại loa hướng về các ca sĩ, ban nhạc. Nó giúp người biểu diễn, ca sĩ có thể nhận biết được âm thanh mình phát ra; và điều chỉnh âm thanh sao cho hay nhất.

Nó giúp cho hạn chế được các tình trạng bị lỡ nhịp, lệch thông của người ca sĩ biểu diễn và ban nhạc. Loại loa được sử dụng trên sân khấu thường được thiết kế dạng có hình thang; và được đặt nằm nghiêng.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của hệ thống hội thảo TOA

Loa dành cho phòng thu âm

Phòng thu âm là nơi đòi hỏi độ trung thực của âm thanh cao. Vậy nên, loại loa này rất cần thiết và không thể thiếu. Nó giúp cho người hát có thể điều chỉnh âm thanh hát sao cho phù hợp nhất.

Hình dạng loa này được thiết kế có hình dạng tương tự như dòng loa gia đình. Nó cò hình vuông và thường là loại loa điện. Loa có hệ số phóng âm cao nên chống hú rất tốt; rất dễ điều chỉnh nên rất được mọi người ưa chuộng.

Bên cạnh các ưu điểm nổi trội thì loại loa này có 1 số nhược điểm là tầm phóng âm thanh ngắn. Nên chỉ đủ sử dụng với điện tích san khấu, không phát xa như các loại loa khác.

Xem thêm: TOP 5 thương hiệu hội thảo được ưa chuộng nhất hiện nay

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số thông tin về loại loa monitor. Hy vọng các thông tin trên hữu ích giúp bạn có thể mua được loại loa có chất lượng tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua loa monitor chất lượng tốt nhất; thì hãy liên hệ ngay đến số 0988 970 666 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!