logo

Hướng dẫn cách chỉnh dàn âm thanh hội trường chuẩn nhất

Cho dù bạn có một dàn âm thanh hội trường đắt tiền chất lượng rất tốt, nhưng nếu không biết cách lắp đặt các thiết bị cho phù hợp với không gian, vị trí từng khu vực thì sẽ không phát huy được tối đa chất lượng âm thanh của bộ dàn

Làm sao điều chỉnh amply hội trường chuẩn nhất là một trong những vấn đề rất quan trọng. Cho dù bạn có một dàn âm thanh hội trường đắt tiền chất lượng rất tốt, nhưng nếu không biết cách lắp đặt các thiết bị cho phù hợp với không gian, vị trí từng khu vực thì sẽ không phát huy được tối đa chất lượng âm thanh của bộ dàn. Bài viết dưới đây Vina Sound sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh amply và các thiết bị âm thanh hội trường sự kiện đúng chuẩn nhất.

 

Thiết lập và cách chỉnh micro cho dàn âm thanh hội trường

 

Xem thêm: Những phụ kiện cần thiết cho hệ thống truyền thanh không dây

 

Điểu chỉnh các Volume Micro sao cho hợp lí

Điểu chỉnh các Volume Micro sao cho hợp lí

 

Bước 1: Cắm Micro vào vị trí, vặn volume của nhạc về vị trí nhỏ nhất.

Bước 2: Điều chỉnh các Volume micro, Volume tổng, và tất cả các chiết áp như Low, Echo, Mid, Balance, Low, Dly, Hi, Rpt tới vị trí Normal mà nhà sản xuất đã thiết kế.

Bước 3: Bật nguồn để thử Micro, tùy thuộc không gian phòng hát mà có thể tăng giảm Rpt, Dly, Echo, khi đó vị trí Normal của bạn sẽ được thay đổi trong phạm vi sang phải hoặc sang trái khoảng 10 – 15 độ sao cho giọng nói không bị vang quá mức, không lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bước 4: Chỉnh giọng nói đối với những người thiên về chất Bass: vặn volume bass của Micro sang trái từ 10- 90 độ, giọng nói thiên treble bạn cũng làm tương tự vậy, còn với những người giọng thì bạn cần phải vặn volume Mid của Micro từ 10- 45 độ.

Bước 5: Sau khi bạn đã điều chỉnh Micro xong, vặn tiếp Volume music lên sao cho tiếng nhạc không được to hơn micro đã chỉnh, nếu thấy có tiếng hú phải vặn Hi của Volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

 

Thiết lập và cách chỉnh dàn amply cho dàn âm thanh hội trường

 

Xem thêm: Cách chọn amply phù hợp với loa phóng thanh

 

Cách chỉnh Amply cho dàn âm thanh

 

Bước 1: Cắm micro vào, vặn các nút điều chỉnh về vị trí giữa.

Bước 2: Căn chỉnh các nút Mid, Hi, Low  trên đường line đó cho tới khi nào bạn cảm thấy hài lòng nhất, nhưng vẫn ở mức trên hoặc dưới góc 12h, không nên chỉnh quá quá thấp hoặc quá cao bất kì nút nào.

Bước 3: Điều chỉnh mức Echo tổng lên khoảng góc từ 10- 12h . Để nút Hi và Low ở mức giữa( góc 12h). Nhưng quan trọng nhất là chỉnh nút DLY và RPT.

Lưu ý: Nên chỉnh Echo cao hơn một chút đối với những người có giọng yếu và các nút để ở 12h, nút Vol Echo vặn trên 12h một chút, nút DLY và nút RPT là quan trọng, hai nút này dùng để chỉnh kéo dài tiếng, làm mềm tiếng và thời gian lặp lại của tiếng.

Bước 4: Phối hợp tiếng Micro và tiếng nhạc một cách hài hoà , tiếng nhạc luôn nhỏ hơn tiếng micro một chút để người hát luôn nghe rõ âm thanh của chính mình và cảm thấy không mất nhiều sức khi hát. Hơn nữa tâm lý chung của tất  cả mọi người là ai cung thích nghe tiếng hát của mình.

Trên đây là cách chỉnh dàn âm thanh hội trường một cách chính xác nhất. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có thể tự mình điều chỉnh dàn âm thanh của mình.