logo

Hướng dẫn cách ghi âm trên loa cầm tay và phát lại tự động liên tục

Bạn sở hữu 1 chiếc loa phóng thanh cầm tay nhưng không biết cách ghi âm để phát lại. Vậy thì đừng lo, hãy theo dõi ngay bài viết sau do Việt Hưng Audio chi sẻ. Bài viết sẽ bật mí cho bạn cách ghi âm trên loa cầm tay và cách phát lại tự động 1 cách chi tiết nhất.

Xem thêm: Cách sử dụng loa phóng thanh chuẩn hiệu quả

Cách sử dụng loa cầm tay đơn giản và dễ dàng nhất

Hướng dẫn cách ghi âm trên loa cầm tay và phát lại tự động liên tục

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại loa cầm tay. Tuy nhiên, hầu hết các loại loa đều có cách sử dụng giống nhau. Để có thể sử dụng loa cầm tay bạn cần thực hiện 1 số thao tác sau đây:

- Bước 1: Bạn cần vặn nắp chứa pin của loa và lắp pin vào. Tùy thuộc vào loại loa sẽ có số lượng viên pin khác nhau; thông thường mỗi loại loa sẽ lắp đặt 6 viên pin. Khi lắp pin bạn cần lắp đúng chiều thì loa mới có thể hoạt động bình thường.

- Bước 2: Khi sử dụng bạn cần ấn vào nút on để mở loa. Sau đó, nếu bạn muốn nói thì cần xác định khu vực của micro. Thông thường nó sẽ được thiết kế ở dưới đáy loa. Tiếp đến bạn ấn giữ nút play chỗ tay cầm.

Ngoài ra, loa còn có nút music/siren là nút còi hú. Nút này có tác dụng thông báo thông tin đến mọi người trong tình trạng khẩn cấp. Loa có nút có thể điều chỉnh âm lượng; giúp bạn truyền thông tin đến người nghe 1 cách dễ dàng.

- Bước 3: Sau khi sử dụng loa xong bạn nên tắt loa. Nếu bạn không sử dụng loa trong 1 khoảng thời gian dài, thì bạn nên tháo cả pin ra để loa không bị hỏng.

Xem thêm: Dàn âm thanh đám cưới cần lưu ý những điều gì?

Hướng dẫn cách ghi âm trên loa cầm tay và phát lại tự động liên tục

Ngày nay hầu hết các loại loa cầm tay đều có chức năng ghi âm và phát lại. Để ghi âm bạn cầm làm theo các thao tác sau. 

cách ghi âm trên loa cầm tay

Để mở loa bạn cần ấn vào nút on. Sau đó, bạn nói vào micro xem loa có hoạt động bình thường không. Nếu loa hoạt động bình thường thì bạn bắt đầu ghi âm. Để ghi âm được bạn cần ấn vào nút ghi âm (red). Nếu đèn báo màu đỏ là bạn có thể bắt đầu ghi âm nội dung bạn muốn thu. Việc ghi âm lại rất dễ phải không nào.

Để phát lại bản ghi âm bạn cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần ấn vào nút play để phát lại bản ghi âm. Bạn muốn phát 1 lần thì sau 1 lần phát thì bạn ấn vào nút play; để bản ghi âm ngừng phát. Bạn có thể phát đi phát lại bản ghi âm liên tục nhiều lần.

Một số lưu ý khi ghi âm là bạn cần đảm bảo loa còn pin. Vì nếu loa hết pin sẽ làm cho việc ghi âm của bạn bị gián đoạn hay tiếng ghi âm bị nhỏ, không rõ nét.

Xem thêm: Cấu tạo của loa cầm tay gồm những bộ phận nào?

Trên đây là cách ghi âm trên loa cầm tay chi tiết và đơn giản nhất. Mong rằng các thông tin đó giúp bạn có thể sử dụng loa 1 cách hiệu quả và tốt nhất.