logo

Hướng dẫn sử dụng đèn par led 54 bóng

Hệ thống ánh sáng sân khấu gồm rất nhiều loại đèn như đèn par led, đèn laser, đèn follow,...Hôm nay, Vinasound.com sẽ chia sẻ đến các bạn loại đèn par led và hướng dẫn sử dụng đèn par led 54 bóng. Cùng theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng đèn par led 54 bóng

Thông tin tổng quan về đèn par led

Đây là loại đèn có 54 bóng với 4 màu ánh sáng chiếu sáng khác nhau là đèn màu đỏ, đèn xanh lá, đèn xanh dương, đèn trắng. Đây là loại đèn được sử dụng để phối màu cho sân khấu để tạo ra các màu sắc khác nhau giúp cho sân khấu nổi bật và hấp dẫn hơn. Vậy nên, loại đèn này rất thích hợp sử dụng để tạo không khí sôi động như tại các sự kiện; dạ tiệc hay các quán bar, club,... 

Xem thêm: Công dụng của đèn moving head trên sân khấu

Các đặc tính nổi bật của đèn par led

- Đèn có thể tự chạy tự động với 10 chế độ khác nhau. Bên cạnh đó,  ta có thể điều khiển đèn theo âm thanh với 2 mức là nhanh và chậm. Tuy nhiên, để đèn phát huy hết công dụng thì bạn nên sử dụng bàn điều khiển. Vì nó giúp bạn điều khiển đèn theo đúng yêu cầu và nhu cầu sử dụng hơn.

- Đèn par led 54 bóng thiết kế có vỏ nhôm hợp kim rất chắc chắn; và có tính thẩm mĩ cao. Bên ngoài vỏ đèn sẽ được phủ 1 lớp sơn màu đen sang trọng. Các mắt bóng đèn được sản xuất dạng vân sần. Nó giúp giảm cường độ tia sáng và chống lóa cho người dùng. Bên cạnh đó, dây nguồn lõi được làm từ dây đồng. Vậy nên, đèn có độ bền cao và có thể sử dụng lâu dài.

Đèn được thiết kế có tính thẩm mĩ caoĐèn được thiết kế có tính thẩm mĩ cao

- Ngoài ra, loại đèn này được thiết kế có hệ thống tản nhiệt. Vậy nên, nó giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều điện năng; và rất an toàn với người sử dụng. Đặc biệt, loại đèn par led còn có khả năng chống nước rất tốt. Giúp đèn hoạt động được trong cả nhà và ngoài trời; mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của đèn.

Xem thêm: Đèn Par Led ? Công dụng của đèn Par Led bạn đã biết chưa?

Hướng dẫn sử dụng đèn par led 54 bóng cho người mới

Loại đèn này phần cài đặt sẽ được hiển thị tại màn hình led. Trên màn hình sẽ có các nút như nút chọn chế độ , nút giá trị, nút enter là nút xác nhận giá trị sẽ được chọn. Các chế độ sẽ gồm các chế độ sau:

- Chế độ điều khiển qua DMX 512: Khi ở chế độ này thì bạn chỉ cần chọn chế độ từ A001 đến A512 phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

- Chế độ tự động: Đây l;à chế độ bạn chỉ cần ấn vào thì màu sắc của đèn sẽ tự động đổi màu từ Au01 đến Au10.

- Chế độ cảm ứng âm thanh: Khi bạn sử dụng chế độ này tgif ánh sáng sẽ cảm ứng theo âm thanh. Bạn chỉ cần ấn up liên tiếp 2 lần ra So01 và So02. Khi đó, bạn sẽ điều chỉnh âm thanh nhanh hay chậm tùy vào nhu cầu.

Ngoài các chế độ trên thì hệ thống còn có các chế độ khác được thiết lập như chớp nhanh; chớp chậm, các thông số điều chỉnh khác.

Bài viết trên đã hướng dẫn sử dụng đèn par led 54 bóng. Với những thông tin trên mong rằng bạn có thể sử dụng nó 1 cách hiệu quả nhất