logo

Công dụng của đèn moving head trên sân khấu

Đèn moving head là 1 trong các loại đèn được sử dụng cho hệ thống chiếu sáng sân khấu mà không thể thiếu được. Vậy công dụng của đèn moving head trong hệ thống chiếu sáng. Cùng Vinasound tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Công dụng của đèn moving head trên sân khấu

Một số thông tin về đèn moving head

Đây là loại đèn sân khấu có thể xoay 360 độ lên xuống trái phải. Nó giúp tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau; tạo nên sự lung linh huyền ảo cho sân khấu. Như thay đổi màu sắc, pha trộn ánh sáng; thay đổi họa tiết hình ảnh. Bên cạnh đó, 1 số loại chuyên dụng còn có thể tăng giảm độ sáng, phóng to nhỏ họa tiết,...

Đèn moving head thường có kích thước lớn và khối lượng nặng. Vậy nên, nó chuyển động chậm hơn các loại đèn scanner. Tuy nhiên, nó có thể chiếu sáng được hầu hất các góc trên sân khấu. Nó cho ánh sáng nhanh, chính xác. Nên nó rất ưa chuộng sử dụng trong hệ thống chiếu sáng.

Thân đèn được thiết kế rất chắc chắn và cứng cáp. Đèn được tích hợp với nhiều tính năng độc đáo. Vậy nên, rất thích hợp sử dụng để chiếu sáng trong các sự kiện, các chương trình trong và ngoài trời.

Xem thêm: 5 loại bàn điều khiển ánh sáng sân khấu được ưa chuộng

Một số loại đèn moving head trên thị trường

Hiện nay, đèn moving head có rất nhiều loại với màu sắc, kiểu dáng khác nhau như:

- Đèn moving head: Đây là loại đèn được sử dụng nhiều trong các vũ trường, quán bar. 

- Đèn moving led: Loại đèn này có tuổi thọ dài và có thể đổi màu nhanh và tiêt kiệm điện năng. Vậy nên, giá thành của loại đèn này khá cao.

Một số loại đèn moving head phổ biến hiện nayMột số loại đèn moving head phổ biến hiện nay

- Đèn moving laser: Loại đèn này có thể tạo ra hiệu ứng từ mọi góc của sân khấu. Được sử dụng nhiều ở các sân khấu lớn, các quán bar,…

- Đèn moving khói: Đây là thiết bị tạo khói cho sân khấu, hội trường. Đèn moving khói cũng là 1 loại đèn nhưng nó không sử dụng bóng đèn.

Xem thêm: Đèn Par Led ? Công dụng của đèn Par Led bạn đã biết chưa

Công dụng của đèn moving head trên sân khấu

Đèn moving head có thể có nhiều hiệu ứng khác nhau như: pha trộn màu sắc ánh sáng; thay đổi màu sắc ánh sáng, thay đổi hình ảnh (gobo),…

Có thể tăng giảm độ sáng hay thu nhỏ phóng to họa tiết của logo. Có thể thiết lập chế độ tự động cảm biến theo nhạc. Hay tự động hóa mà không cần người điều khiển.

Xem thêm: TOP 5 loại đèn sân khấu được sử dụng nhiều nhất

Trên đây, là công dụng của đèn moving head chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các thông tin trên đem lại nhiều kiến thức bổ ích với bạn.