logo

Nguyên nhân loa sub bị ù và cách khắc phục hiệu quả

Khi sử dụng loa người tiêu dùng sẽ gặp phải trường hợp loa bị ù. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn nguyên nhân loa sub bị ù và cách khắc phục hiệu quả nhất. Cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cấu tạo vào nguyên lý hoạt động của loa sub

Nguyên nhân xảy ra tình trạng loa sub bị ù

nguyên nhân loa sub bị ù và cách khắc phục hiệu quả

Khi sử dụng bất kỳ 1 thiết bị gì thì trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi tình trạng bị lỗi. Loa sub cũng như vậy, trong uqas trình sử dụng loa sub co stheer xảy ra tình trạng loa bị ù. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là:

- Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do loa được cắm trực tiếp với ổ cắm trên tường.

- Kết nối dây dẫn không đúng cách: Đây cũng là 1 trong các nguyên nhân gây ra loa bị ù. Khi đấu jack cắm pre out vào đầu reciver; đây đôi đấu vào ngõ L và R khiến cho 2 đầy dây chạm vào nhau. Làm cho âm thanh loa phát ra bị ù.

- Hoặc cũng có thể là do bạn sử dụng dây cắm có chất lượng không được đảm bảo gây ra tình trạng loa bị ù. Hoặc jack cắm kết nối với nguồn điện bị hở.

- Hoặc loa sử dụng với mức công suất lớn và tần số nhỏ nên gây ra tình trạng bị bong mạch làm cho linh kiện bên trong loa bị hỏng.

Xem thêm: Những loại đèn moving head phổ biến hiện nay

Các cách khắc phục lỗi khi loa sub bị ù

Hiện tượng loa bị ù gây ra ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của dàn âm thanh. Vậy nên, cần khắc phục tình trạng này để loa có thể hoạt động tốt nhất. Sau đây là các cách khắc phục hiệu quả nhất.

Ngắt kết nối của loa với nguồn điện

Nếu loa bị ù thì bạn việc bạn cần làm đầu tiên là ngắt kết nối với nguồn điện và với các thiết bị âm thanh khác. Việc này giúp cho tránh gây hại với các thiết bị khác trong dàn âm thanh. Tiếp đến bạn cần đảo cực các dây kết nối bằng adapter AC.

Cách khắc phục hiệu quả nhất

Đổi chiều jack cắm của loa

Đây cũng là 1 trong các cách đơn giản để khắc phục. Khi các thiết bị điện tử sử dụng chung 1 nguồn điện cũng có thể gây ra tình trạng loa sub bị ù. Vậy nên, bạn cần đảo ngược phích cắm xem có thể khắc phục  tình trạng này không.

Thay dây cáp kết nối khác

Có thể do dây kết nối quá gần nên xảy ra tình trạng loa bị ù. Vậy nên, bạn cần thử tạo khoảng cách các dây xem có khắc phục tình trạng trên không. Nếu không có không gian để tạo khoảng cách thì bạn có thể sử dụng 1 dây cáp chất lượng hơn. Nếu dây bị hở hay đã quá lâu đời thì bạn nên mua dây cáp mới thay thế.

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục ở trên mà không thể khắc phục được tình trạng loa bị ù. Thì bạn nên mang loa ra các trung tâm; cửa hàng sửa chữa uy tín để sửa.

Xem thêm: Hệ thống âm thanh phòng gym có những thiết bị nào

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục loa sub bị ù. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng loa bị ù 1 cách hiệu quả nhất.