Danh mục sản phẩm

Những loại amply hội trường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

  03/06/2019

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm amply hội trường đang là sản phẩm với rất nhiều chủng loại đến từ những thương hiệu khác nhau. Amply là thiết bị âm thanh dùng để khuếch đại và lọc tín hiệu âm thanh sao cho âm thanh khi tới tai người nghe được hoàn hảo nhất. Chính vì chức năng vượt trội nay của nó, nhu cầu mua sắm và sử dụng amply cho hội trường hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy tiêu chí chọn amply cho hội trường cần những gì? Tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời ngay câu hỏi này và giúp bạn chọn được amply phù hợp nhất cho đơn vị của mình nhé!

Những tiêu chí để chọn amply hội trường

Xem thêm: Chọn và lắp đặt hệ thống loa gắn trần phù hợp

Bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức nhất định khi chọn mua amply hội trường

Để chọn được những chiếc amply phù hợp với hội trường đòi hỏi người mua phải có một kiến thức nhất định. Việc này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và để lựa chọn amply phù hợp với nhu cầu của mình thì bạn nên tham khảo một số tiêu chí dưới đây.

Kiểm tra độ khoẻ của amply 

Tiêu chí đầu tiên đó là amply mà bạn lựa chọn phải đủ khoẻ để đáp ứng được cho nhu cầu sử dụng của hội trường như tổ chức các sự kiện, họp, giải trí,...Amply cần được tiến hành kiểm tra để chắc chắn âm thanh của nó khi được đưa ra loa cần phải cực kì hoàn hảo. Bạn chú ý tiếng bass để đánh giá amply có yếu hay bị lỏng không và dụa vào đó để xác định được độ khoẻ của nó.

Dựa vào dải động

Xem thêm: Những nguyên nhân khiến thiết bị tăng âm truyền thanh bị ù

Bạn điều chỉnh âm thanh với âm lượng khác nhau để đánh giá được độ xử lí của amply

Những amply xử lí được những vấn đề khó thì thường có dải động rộng. Bạn hãy để âm thanh ở mức vừa phải trước để cảm nhận được những âm thanh do amply xử lí. Sau đó, bạn tiếp tục tăng dần volume kiểm tra xem âm thanh phát ra có bị méo hay vỡ tiếng hay không.

Dựa vào công suất 

Hiện nay, thị trường được bày bán với rất nhiều loại amply có công suất khác nhau. Tuy nhiên, một điểm bạn có thể dễ dàng nhận thấy đó là với các loại amply bán dẫn, công suất càng lớn thì chất lượng âm thanh khi phát ra sẽ mạnh mẽ và chất lượng hơn và ngược lại. 

Với dàn thiết bị âm thanh hội trường thì yêu cầu amply của bạn ít nhất cần đủ công suất để đáp ứng cho loa. Ví dụ, dàn âm thanh hội trường của bạn gồm 4 chiếc loa có công suất 25W thì công suất của amply sử dụng cho 4 chiếc loa này ít nhất phải là 100W. Nếu chọn amply có công suất nhỏ hơn sẽ có thể làm amply bị chập cháy gây hư hỏng. Một chiếc amply có công suất lớn sẽ cho ra được những âm thanh chân thực và uyển chuyển giúp người nghe có thể thoải mái thưởng thức sự kiện đang diễn ra. 

Trên đây là một số tiêu chí cần thiết khi bạn chọn mua một thiết bị amply hội trường hiện nay. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc amply tuyệt vời nhất cho dàn âm thanh của mình.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả