logo

Những lưu ý cần biết khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị

Hệ thống âm thanh hội nghị là một trong những hệ thống âm thanh mở rất phức tạp và yêu cầu chất lượng âm thanh cao. Với không gian quan trọng này, cần phải có những đơn vị lắp đặt âm thanh hội nghị dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tối ưu được chứ

Hệ thống âm thanh hội nghị là một trong những hệ thống âm thanh mở rất phức tạp và yêu cầu chất lượng âm thanh cao. Với không gian quan trọng này, cần phải có những đơn vị lắp đặt âm thanh hội nghị dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tối ưu được chức năng cho dàn âm thanh. Với nhiều năm trong lĩnh vực, công ty Điện tử Công nghệ số Việt Hưng tự hào là đơn vị thi công cho nhiều công trình âm thanh của các dự án lớn như: nhà thi đấu thành phố, Trung tâm hội nghị quốc gia,... Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết khi lắp đặt âm thanh hội nghị được nhiều người áp dụng hiện nay.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo

Xem thêm: Thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng phù hợp

Sơ đồ hệ thống âm thanh hội nghị

Sơ đồ hệ thống âm thanh hội nghị

Cấu hình của hệ thống âm thanh hội thảo nếu như bạn nhìn sơ đồ trên thì sẽ thấy nó không quá phức tạp. Tất cả những thiết bị cho âm thanh hội nghị đều là những thiết bị như loa , amply và micro phối hợp với nhau dựa trên nguyên lí cơ bản. Những bộ âm thanh hội thảo thường phải có độ nhạy cao, vì vật việc chú trọng tới thi công là rất quan trọng.

Trong quá trình thi công lắp đặt dàn âm thanh, đơn vị thi công cần để ý tới địa hình của không gian cũng như việc sắp xếp các thiết bị sao cho hợp lí nhất. Những thiết bị thu âm có độ nhạy cao như micro cổ ngỗng sử dụng cần sắp xếp hợp lí để chúng không bị hú rít, những bộ loa cũng cần được phân bổ vị trí phù hợp để điều phối âm thanh trải đều cho không gian.

Hệ thống âm thanh hội thảo cơ bản

Hệ thống âm thanh hội thảo cơ bản

Hệ thống âm thanh hội thảo cơ bản

Đối với những không gian hội họp thông thường, sử dụng loa hội thảo hoặc loa gắn trần làm chủ đạo, kết hợp với micro không dâyamply khuếch đại tín hiệu. Với hệ thống âm thanh này, sẽ phục vụ rất tốt cho những buổi hội nghị đông người, phổ biến các thông tin đến tập thể cán bộ, công nhân viên.

Hệ thống âm thanh phức tạp

Xem thêm: Tư vấn cách lựa chọn hệ thống truyền thanh có dây tốt nhất

Hệ thống âm thanh phức tạp

Hệ thống âm thanh phức tạp

Với hệ thống âm thanh phức tạp cho hội họp phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như karaoke, văn nghệ, biểu diễn,... Phục vụ để giảm đi sự căng thẳng của các cán bộ, công nhân viên có thể tận hưởng âm thanh tại không gian. Đây là sự kết hợp của những thiết bị âm thanh hội nghị như loa karaoke, micro cổ ngỗng. Những chiếc loa có công suất lớn được treo xung quanh để trải đều âm thanh trong phòng. 

 

Trên đây là một số lưu ý cần thiết khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có phương án lắp đặt tốt nhất cho dàn âm thanh hội nghị của đơn vị mình.