logo

Thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng phù hợp

Trong thời buổi phát triển công nghệ như hiện nay, lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng là một điều vô cùng cần thiết. Thiết kế hệ thống âm thanh như thế nào để phù hợp với không gian nhà xưởng đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến.

Trong thời buổi phát triển công nghệ như hiện nay, lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng là một điều vô cùng cần thiết. Thiết kế hệ thống âm thanh như thế nào để phù hợp với không gian nhà xưởng đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn hệ thống âm thanh nhà xưởng phù hợp

Xem thêm: Tư vấn cách lựa chọn hệ thống truyền thanh có dây tốt nhất

Việc chọn hệ thống âm thanh phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Việc chọn hệ thống âm thanh phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Để chọn được một hệ thống âm thanh phù hợp cho nhà xưởng, bạn cần xác định được không gian, độ ồn và mục đích sử dụng của không gian của mình.

Chọn loa cho hệ thống âm thanh

Đối với những nhà xưởng sản xuất may mặc, thực phẩm, giày dép,... thì loa hộp sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nếu mục đích sử dụng chỉ để đọc thông báo thì bạn cũng có thể chọn loa phóng thanh để truyền tải thông tin tốt  hơn.

Đối với những nhà xưởng có tiếng ồn làm việc cao như các xưởng cơ khí, chế tạo... thì loa phóng thanh sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Tiếp đó bạn cần xác định được diện tích của nhà xưởng của mình để chọn số lượng loa phù hợp. VD: với một nhà xưởng có diện tích rộng 90x 40 m thì bạn có thể chọn số lượng và thiết kế như hình dưới.

âm thanh nhà xưởng

 

Thiết bị tăng âm cho hệ thống âm thanh

Xem thêm: Những loại amply hội trường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Điều bạn cần chú ý đầu tiên đó là tổng công suất của hệ thống sẽ ít nhất phải bằng với công suất của loa. Tốt nhất là bạn nên chọn thiết bị tăng âm có công suất lớn hơn tổng công suất của các loa.

Ví dụ: tổng công suất của loa là 80W thì bạn nên chọn thiết bị tăng âm truyền thanh có công suất 100W là hợp lí

Công suất của thiết bị tăng âm cần bằng hoặc lớn hơn tổng công suất của loa

Công suất của thiết bị tăng âm cần bằng hoặc lớn hơn tổng công suất của loa

Chọn micro cho hệ thống

Việc lựa chọn micro cho hệ thống âm thanh nhà xưởng khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng các loại micro thông dụng trên thị trường hiện nay như micro có dây, micro cổ ngỗng, micro không dây. Chủ yếu mục đích sử dụng âm thanh nhà xưởng là để truyền tải thông tin rõ ràng nên không cần thiết sử dụng các loại micro chuyên dụng.

 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách chọn thiết bị cho hệ thống âm thanh nhà xưởng. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ chọn được cho đơn vị mình một hệ thống âm thanh phù hợp.