Danh mục sản phẩm

Những sai lầm của những người mới sử dụng máy tăng âm truyền thanh

  21/05/2019

Trong quan điểm của người chơi thiết bị âm thanh thì việc chọn mua máy tăng âm truyền thanh vừa để thưởng thức âm nhạc, vừa thể hiện được đẳng cấp của bản thân. Chính vì vậy nhiều người cứ sắm cho mình chiếc máy tăng âm truyền thanh công suất lớn nhưng không biết giá trị sử dụng của nó. Vậy tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số sai lầm mà nhiều người mắc phải khi chọn máy tăng âm truyền thanh mà bạn nên tránh.

Sai lầm trong lắp đặt

Xem thêm: Chọn micro cho dàn âm thanh gia đình

Lắp đặt máy tăng âm truyền thanh không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh

Lắp đặt máy tăng âm truyền thanh không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh

Việc lắp đặt máy tăng âm truyền thanh là không khó nhưng nhiều người chủ quan không tìm hiểu kĩ sẽ dẫn đến sai lầm ngay từ khâu lắp đặt. Nhiều người cứ kê máy tăng âm lung tung trong nhà, đặt chúng một cách ngẫu hứng mà không để ý xem nên đặt chỗ nào hợp lí cho việc chỉnh, kết nối giúp dàn âm thanh hay nhất.

Nguồn điện sử dụng nếu không đáp ứng đủ cũng sẽ làm giảm chất lượng âm thanh một cách đáng kể, thậm chí là gây hư hỏng.

Sử dụng máy tăng âm truyền thanh không phù hợp với công suất của loa

Đây cũng là vấn đề mà người mua máy tăng âm truyền thanh không tìm hiểu và mắc phải. Việc thiết bị tăng âm truyền thanh có công suất thiếu hoặc thừa công suất cũng sẽ không tốt. Đặc biệt, nếu máy tăng âm thiếu công suất có thể gây chập cháy thiết bị.

Mua máy tăng âm truyền thanh cũ

Xem thêm: Hệ thống âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị nào?

Không nên chọn mua thiết bị tăng âm truyền thanh cũ

Không nên chọn mua thiết bị tăng âm truyền thanh cũ

Nhiều người chơi thiết bị âm thanh thường thích tìm và mua những thiết bị tăng âm truyền thanh cũ, đời cao và tin rằng chúng có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên việc này liên quan đến vấn đề may rủi rất nhiều vì không dễ để bạn mua được những đồ đã qua sử dụng lâu năm mà chất lượng vẫn tốt được. Không ít người đã mua đồ cũ về tưởng sẽ tiết kiệm được một món hời nhưng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, thiết bị tăng âm truyền thanh bị trục trặc và lại thêm tiền sửa và thay thế cho chúng.

Hơn nữa, trước khi sản phẩm đồ cũ về tới tay bạn, bạn không thể nắm bắt được là thiết bị tăng âm đó đã qua bao nhiêu người sử dụng, đã va đập hay dính nước chưa,... Vì vậy, việc mua và sử dụng máy tăng âm truyền thanh cũ nên được hạn chế tối đa.

 

Trên đây là một số trường hợp sai lầm mà khách hàng hay mắc phải khi mua và sử dụng máy tăng âm truyền thanh. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn trong việc chọn mua máy tăng âm truyền thanh sử dụng đúng nhu cầu sử dụng của bạn.

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả