logo

Quy trình lắp đặt bộ karaoke gia đình tốt nhất

Tìm hiểu quy cách lắp dàn karaoke gia đình lúc này là rất cần thiết. Vậy quy trình lắp đặt bộ karaoke gia đình ra sao. Hãy cùng Việt Hưng Audio tìm hiểu cách ắp đặt dàn karaoke sao cho hiệu quả nhất nhé.

Tìm hiểu quy cách lắp bộ karaoke gia đình lúc này là rất cần thiết. Vậy quy trình lắp đặt bộ karaoke gia đình ra sao. Hãy cùng Việt Hưng Audio tìm hiểu cách lắp đặt bộ karaoke gia đình sao cho hiệu quả nhất nhé.

Tự lắp lắp đặt bộ karaoke gia đình hiệu quả nhất

Nếu thuộc vào người sành âm thì dàn karaoke nguyên bộ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, khi đó người mua nên tự ráp riêng bộ dàn cho mình.

Quy trình lắp đặt bộ karaoke gia đình tốt nhất

Tuy nhiên, cách này đòi hỏi người lắp đặt phải có kiến thức về đồ điện tử và chi phí cho bộ dàn này cao hơn so với nguyên bộ.

Việc tự lắp đặt bộ karaoke gia đình tại nhà khiến nhiều người e ngại. Đa phần, nhiều hộ gia đình khi lắp các thiết bị trong dàn karaoke thường nhờ tới những người có kinh nghiệm hoặc đội ngũ set up kĩ thuật tại nơi bán dàn karaoke lắp đặt hoàn chỉnh.

Việc lắp đặt dàn karaoke tại nhà có phần mạo hiểm nhưng sẽ đem lại cho bạn sự thú vị khi được tự tay lắp đặt âm thanh cho không gian nhà bạn.

Bố trí loa 

Quy trình lắp đặt bộ karaoke gia đình tốt nhất

Loa treo tường  trong bộ karaoke gia đình đa phần là những dòng loa karaoke có âm treble cao, nhiều âm treble. Thế nên, vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m ngang tầm nghe. Và khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu 2,5m.

Tùy thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể (lòng nhà rộng diện tích lớn từ 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa hoặc sử dụng loa có công suất phù hợp), 2 loa không được quay vào nhau.

Loa subwoffer, loa bass, … là những loa phụ giúp âm thanh sống động hơn. Với dòng loa siêu trầm, âm thanh sẽ dày và ấm hơn tăng hiệu quả chất lượng âm thanh trong dàn karaoke gia đình.

Xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt phòng karaoke gia đình

Đặc điểm của loa siêu trầm là âm thanh phát ra sẽ mạnh và “sạch”. Vì vậy, cần tuyệt đối tránh đặt cạnh cửa sổ. Bố trí thiết bị nằm cạnh chỗ ngồi: cạnh ghế sofa hoặc giữa hai ghế tựa, có thể lắp đặt âm thanh vào bên trong ghế nếu có nhu cầu.

Quy trình lắp đặt bộ karaoke gia đình tốt nhất

Nếu được sắp xếp hợp lý thì âm thanh phát ra sẽ trở nên nhẹ nhàng, êm ái chứ không quá mạnh mẽ hay nặng đầu.

Bố trí đặt amply karaoke và đầu karaoke

Amply và đầu karaoke thường không nên đặt trong tủ đóng kín bởi thiết bị hoạt động sẽ tỏa nhiệt. Nếu chúng không thể tản nhiệt sẽ gây hiện tượng nóng máy, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và dễ gây hư hỏng.

Bạn nên đặt các thiết bị này trên kệ, càng thoáng càng tốt, tiện cho việc sử dụng. Đặc biệt là bạn không đặt chồng các thiết bị lên nhau.

Quy trình lắp đặt bộ karaoke gia đình tốt nhất

Tuy không có những yêu cầu cao về việc bố trí, nhưng amply và đầu karaoke nên được đặt ở vị trí cân đối với loa karaoke, không nên để quá xa nhau giữa các thiết bị tránh tình trạng dây điện gây mất thẩm mỹ cho dàn âm thanh karaoke gia đình của bạn và không an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh karaoke

Để sở hữu cho mình một bộ karaoke gia đình có âm thanh đạt chuẩn, bạn cần phải trải qua rất nhiều công đoạn từ chọn thiết bị phối ghép, cho đến lắp đặt, thiết kế bộ dàn cho đến cân chỉnh âm thanh. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT HƯNG 

Điện thoại: (04).3750.28.98 / 3750.26.96 

0988.970.666 / 0944.970.666 / 096.374.2828 

Email: amthanhviethung@gmail.com