logo

Những điều cần biết khi lắp đặt âm thanh phòng gym

Hiện nay, vấn đề tập thể dục để tăng cường, rèn luyện sức khỏe được rất nhiều người quan tâm. Việc mọi người lựa chọn các phòng tập gym, yoga trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không khí phòng tập cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập thể dục. Phòng tập cần các thiết bị âm thanh sôi động tạo động lực cho họ hơn. Vậy những điều cần biết khi lắp đặt âm thanh phòng gym như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách xử lý âm thanh bị vang trong hội trường chi tiết nhất

Một số chú ý khi mua thiết bị lắp đặt âm thanh phòng gym

Những điều cần biết khi lắp đặt âm thanh phòng gymNhững điều cần biết khi lắp đặt âm thanh phòng gym

Hầu hết các phòng gym, yoga sẽ có các bài tập khởi động, bài thể dục mạnh. Vậy nên rất cần các loại loa phát ra các bài hát với âm thanh sôi động và kích thích cảm giác cho người tập. Vậy nên, khi chọn loa để lắp đặt bạn cần phải chú ý đến công suất của loa.

Bên cạnh đó, hệ thống loa cần phải có độ bền cao, bass lớn có thể phát ra các bài hát mạnh mẽ; nhưng vẫn có thể phát ra các bài hát dịu nhẹ. Tùy vào diện tích phòng tập mà bạn chọn loại loa phù hợp. Bạn có thể chọn 1 số loại loa như loa treo tường, loa hộp, loa âm trần,...

Đối với các thiết bị sử dụng để khuếch đại âm thanh; thì bạn nên chọn các loại loa chuyên dụng như amply hay cục đẩy công suất. Nếu phòng tập của bạn có diện tích lớn, chứa được nhiều người thì bạn nên chọn cục đẩy công suất. Để cục đẩy có thể phát huy hết công dụng thì bạn nên sử dụng kết hợp thêm vang số. Nếu phòng tập của bạn có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn amply thì thích hợp hơn.

Lắp đặt các thiết bị âm thanh cho phù hợpLắp đặt các thiết bị âm thanh cho phù hợp

Khi chọn micro để thông báo người tập thì bạn nên chọn loại micro không dây hay loại có thể cài áo. 

Xem thêm: Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới chi tiết chuẩn nhất

Một số tiêu chuẩn âm thanh khi lắp đặt

- Âm thanh cho phòng tập thì cần phải phân bố đồng đều và trải khắp phòng; âm thanh loa phát ra cần to và rõ nét. Lắp đặt loa sao cho có sự hài hòa và có kết hợp thêm hệ thống điều chỉnh âm thanh dễ dàng.

- Chất lượng âm thanh tốt, không rú rít tao cảm giác thoải mái cho người dùng.

- Phòng tập thường chứa nhiều máy móc để luyện tập. Vậy nên, cần lắp đặt cho hợp lý để âm thanh phát ra không rú rít. Hệ thống âm thanh có thể kết nối da dạng với mọi thiết bị. 

Xem thêm: Loa monitor là gì? Tại sao cần sử dụng loa monitor?

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn một số lưu ý khi lắp đặt âm thanh phòng gym. Mỗi người sẽ có phong cách thẩm mĩ lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên, đều cần tuân thủ những cái tổng quan khái quát nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể lắp đặt được dàn âm thanh phù hợp nhất.