logo

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời

Hiện nay, hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời không còn là thứ xa lạ đối với những người quan tâm đến âm thanh chuyên nghiệp.

Hiện nay, hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời không còn là thứ xa lạ đối với những người quan tâm đến âm thanh chuyên nghiệp. Hệ thống âm thanh này phục vụ cho những chương trình, sự kiện tạo nên sự thoải mái và thông thoáng cho khán giả với không gian ngoài trời. Vậy cần lưu ý những điều gì khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời? Tại bài viết dưới đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời

Đây là một hệ thống âm thanh khá đa dạng, tuy nhiên để có được một dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp phục vụ cho nhu cầu thưởng thức âm nhạc thì ban cần có một kiến thức nhất định về lĩnh vực âm thanh này.
Bạn cần có một kiến thức nhất đinh để lắp đặt hệ thống âm thanh ngoài trời
Bạn cần có một kiến thức nhất đinh để lắp đặt hệ thống âm thanh ngoài trời

Định hướng sân khấu

Trước tiên, bạn cần phải xác định được diện tích của sân khấu để chọn những thiết bị phù hợp. Cần có giá đỡ hoặc dàn treo vì vị trí của loa có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh người nghe.

Chất liệu sân khấu

Chất liệu sân khấu cũng là một vấn đề  mà bạn cần lưu ý, tại một số địa điểm chuyên sử dụng để tổ chức các sự kiện như nhà hàng, khách sạn, quán bar,... thì họ thường dựng sân khấu bằng nền bê tông hoặc bằng gỗ.
Chất liệu của sân khấu góp phần quan trọng tạo nên chất lượng âm thanh của cả hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời. Tất cả những bộ phận cấu thành nên sân khấu cần được kiểm tra một cách kĩ càng để lựa chọn những thiết bị phù hợp nhất cho dàn âm thanh chuyên nghiệp.
 
Tất cả những bộ phận cấu thành nên sân khấu ngoài trời cần được kiểm tra một cách kĩ càng
Tất cả những bộ phận cấu thành nên sân khấu ngoài trời cần được kiểm tra một cách kĩ càng
 

Không gian sân khấu

Bạn cũng cần xác định xem có bao nhiêu diện tích cho không gian sân khấu, những vật dụng cần thiết cho sân khấu để chọn những thiết bị có công suất phù hợp. Diện tích của sân khấu sẽ quyết định số lượng loa, công suất và là những thiết bị hỗ trợ sử dụng cho hệ thống âm thanh ngoài trời

Những âm thanh khi đến tai cả khán giả có được chất lượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách tính toán cũng như lựa chọn hệ thống âm thanh phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh ngoài trời chuyên nghiệp. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết cho việc lắp đặt hệ thống âm thanh sử dụng cho đơn vị mình.